Cuối tuần đãi cả nhà lẩu dê thơm ngon chuẩn vị

(PLO) -Thịt dê thơm ngon được nấu kỹ và tẩm ướp gia vị ngon cùng mùi vị chao trắng, tàu hũ non hứa hẹn mang lại món ăn vô cùng lạ miệng và hấp dẫn. 
Cuối tuần đãi cả nhà lẩu dê thơm ngon chuẩn vị

Nguyên liệu:

400g thịt đùi dê

500g xương dê

50g chao trắng

1 miếng tàu hủ non

2 vắt mì

2 miếng đậu khuôn

300g củ sen

Gừng, tỏi, hành tây

Gia vị: quế, tiêu, muối, đường, bột ngọt…

Rau nhúng lẩu tùy thích

Kết quả hình ảnh cho lẩu dê thơm ngon

Cách làm món lẩu dê thơm ngon:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm món lẩu dê

Thịt dê làm sạch, bạn dùng lửa thui da đến độ vàng dòn và có mùi thơm hơi khét là được.

Gừng, tỏi, hành tây đem băm nhuyễn đập dập, quế băm nhỏ.

Rau ăn lẩu nhặt rồi rửa sạch, bạn nên ngâm nước muối để đảm bảo vệ sinh thực phẩm càng tốt.

Bước 2: Cách chế biến món lẩu dê

Bắc xoong dầu cho nóng sôi, cho gừng, hành, quế vào xào thơm, sau đó cho thêm chao vào tiếp tục xào rồi cho nguyên miếng thịt dê qua sơ chế vào, đun lửa nhỏ trong vòng 10 phút để các loại gia vị ngấm vào miếng thịt dê.

Đổ nước lạnh (khoảng 1,5 đến 2 lít) vào ngập ngang mặt miếng thịt dê. Chú ý thêm một chút đường vào rồi đun tiếp 10 phút nữa đến khi lấy tăm thử thấy thịt dê mềm thì vớt ra rồi mắt miếng vừa ăn tùy ý bạn sao cho đẹp mắt.

Cho thịt dê vào nồi đất rồi bắc lên bếp than hoặc bếp ga có lửa nhỏ hầm thịt dê cho mềm (bếp củi hầm thì ngon hơn nhé). Sau đó cho đậu hủ, củ sen, hành tây, tía tô vào rồi nấu sôi bùng thì tắt bếp.

Kết quả hình ảnh cho lẩu dê thơm ngon

Bước 3: Cách trang trí món lẩu dê

Món này trình bày khá đơn giản, bạn dọn nồi lẩu dê lên bàn cùng vắt mì trứng, rau ăn lẩu. Khi ăn thì nấu sôi lại rồi thêm mì và rau vào dùng nóng tuyệt ngon.

Hãy trổ tài để giới thiệu ẩm thực Việt Nam đến gia đình, bạn bè cùng thưởng thức và không quên chia sẻ bài viết đến chị em nội trợ khác nhé!