Cuối tuần làm bánh tôm Hồ Tây chuẩn không cần chỉnh

(PLO) - Khi nghĩ tới đặc sản của Hà Nội, chúng ta không thể không nhắc đến bánh tôm Hồ Tây. Đây là một trong những món ăn tạo nên nét đặc trưng khó quên cho ẩm thực Hà Thành.
Cuối tuần làm bánh tôm Hồ Tây chuẩn không cần chỉnh

Nguyên liệu: 

– 300g tôm

– 300g bột chiên, bột nghệ

– 300ml bia, 100ml nước lạnh

– 500g khoai lang

– Đu đủ xanh, cà rốt, tỏi, rau sống

– Gia vị các loại

cach-lam-banh-tom1

Thực hiện:

Khi chọn mua tôm, các bạn chỉ mua những con vừa phải, không quá to cũng không quá bé. Sau đó, các bạn cắt bớt râu, chân tôm, rửa sạch.

Khi tôm ráo nước, các bạn thực hiện ướp tôm với một ít bột canh, tỏi băm, hạt tiêu.

Kết quả hình ảnh cho tôm để làm bánh tôm

Chuyển sang khâu làm bột, các bạn hãy trộn bột với 1/2 thì bột nghệ để bánh tôm có màu vàng đẹp, thêm 1 thìa nhỏ đường, 1/2 thìa muối. Đổ bia, nước đã chuẩn bị vào bột, trộn đều để trong vòng 30 phút.

Khoai lang, đu đủ, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch. Với khoai, các bạn thái con chì, hai nguyên liệu còn lại các bạn hãy thái mỏng. Cà rốt, đu đủ các bạn trộn với một chút giấm, tỏi.

Kết quả hình ảnh cho tôm để làm bánh tôm

Tiếp theo, các bạn hãy trộn khoai và tôm vào bột rồi đun nóng dầu trong chảo và cho vào chiên cho chín vàng, gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu. Bánh tôm muốn ngon cần phải được kết hợp với nước chấm đúng vị.

Kết quả hình ảnh cho tôm để làm bánh tôm nước chấm

Để pha nước chấm, các bạn hãy làm theo tỉ lệ cứ 1 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 5 thìa nước, thêm tỏi và ớt băm.  

Yêu cầu thành phẩm:

Khi thưởng thức, mùi tôm chiên thơm lừng, lớp bánh giòn giòn ăn kèm với rau sống sẽ mang đến hương vị tuyệt vời cho bạn.

Kết quả hình ảnh cho tôm để làm bánh tôm

Chúc các bạn thành công!