Đậm đà lòng heo chiên mắm

(PLO) - Lòng heo chiên mắm có vị vừa giòn vừa ngọt, khi hoàn thành mùi thơm lừng khiến ai cũng thích, có thể dùng làm món ăn kèm với cơm hoặc món nhậu đều rất hợp.

Đậm đà lòng heo chiên mắm

Chuẩn bị nguyên liệu:

1 bộ lòng non heo,

1 thìa muối, 1 thìa giấm, 1,5 thìa nước mắm, 1 chút bột ngọt, 1 thìa đường, 1 chút tiêu, vài nhánh tỏi, vài nhánh hành lá, dầu ăn, 1 quả ớt sừng.

Hướng dẫn cách làm:

Lòng non cho vào tô cùng với giấm, muối sau đó bóp kỹ rồi rửa lại vài lần cho thật sạch, để ráo nước hoặc dùng giấy thấm khô nước và cắt lòng thành những đoạn dài cỡ một ngón tay.

Ớt sừng băm nhỏ hoặc thái miếng vát chéo, tỏi băm nhỏ, hành lá thái nhỏ.

Đặt chảo cho nhiều dầu vào đun cho dầu nóng, tiếp theo bạn gắp lòng cho vào chiên tới khi lòng chín, hơi sém vàng là vớt ra để cho ráo dầu.

Chắt bỏ bớt dầu ăn ra và chỉ để lại khoảng 1 thìa dầu trong chảo, tiếp theo bạn cho tỏi băm phi cho thơm sau đó cho ớt băm, đường, nước mắm, tiêu, bột ngọt và đảo đều cho đường tan hết. Cuối cùng bạn trút tất cả lòng non vào cùng, đảo đều cho lòng ngấm gia vị thì rắc hành lá lên trên là tắt bếp

Cho món lòng heo chiên mắm ra đĩa thưởng thức ngay khi còn nóng sẽ ngon hơn, món này dùng làm món chính ăn kèm cơm hoặc làm món nhắm đều rất hợp bạn nhé.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
"Tìm đầu ra cho sản phẩm" để nông sản không thành... rác thải

"Tìm đầu ra cho sản phẩm" để nông sản không thành... rác thải

(PLVN) - Quy mô sản xuất nhỏ lẻ, sự liên kết giữa các hộ dân với doanh nghiệp từ khâu sản xuất, chế biến đến tiêu thụ nông sản còn hạn chế vẫn đang là tồn tại, hạn chế mà tỉnh Phú Thọ tìm cách khắc phục. Bài toán này lại càng trở nên khó khăn hơn trong giai đoạn dịch Covid-19 tái bùng phát.
Đọc thêm