'Đánh bay' nồi cơm với món sườn nướng riềng mẻ

(PLO) -Đối với những ai yêu thích ẩm thực Việt Nam thì món sườn nướng là món luôn được yêu thích và xuất hiện trong các bữa tiệc dù lớn hay nhỏ.Có nhiều cách để làm món sườn nướng như: sườn nướng mật ong, sườn nướng ngũ vị... nhưng với món sườn nướng riềng mẻ sẽ mang lại cho bạn bữa ăn đầy mới lạ.
'Đánh bay' nồi cơm với món sườn nướng riềng mẻ

Nguyên liệu :

+ 500g sườn non

+ Mắm tôm, đường, riềng, hành khô, hành lá, mẻ, nghệ, hạt tiêu, ớt tươi

+ Rau thơm (rau mùi, xà lách, bạc hà, húng quế, kinh giới...)

+ Bún rối hoặc cơm trắng nóng

Cách làm sườn nướng riềng mẻ qua các bước sau:

- Đầu tiên riềng, hành khô, nghệ, hạt tiêu, bạn đem giã nhỏ, sau đó bạn đem cho tất cả vào một cái bát rồi bạn đem cho thêm 2 thìa mắm tôm, 1 thìa đường, 1 thìa mẻ rồi bạn đem trộn thật đều lên.

- Sườn non bạn đem rửa sạch, sau đó bạn đem chần qua với nước sôi để sườn non ra hết bọt bẩn.

- Tiếp theo bạn đem ướp sườn non với hỗn hợp trên trong vòng ít nhất 4  giờ để cho sườn được ngấm đều gia vị. Tốt nhất là bạn nên ướp sườn qua đêm.

- Sau khi mà sườn đã được ướp xong, chỉ lấy phần sườn, không lấy bã, rồi sau đó bạn đem nướng trên than hoa. Nướng trên than hoa sẽ là ngon nhất, tuy nhiên nếu không có than hoa, thì bạn có thể sử dụng lò nướng  và nướng sườn trong khoảng nửa tiếng ở nhiệt độ lò là 250 độ C. Lưu ý khi mà bạn nướng hãy nhớ lật mặt để sườn không bị cháy nhé.

- Gắp sườn ra đĩa, để ăn kèm với rau thơm , ăn nóng với cơm hoặc bún sẽ rất ngon.

Chúc các bạn ngon miệng!