Đầu mùa thu trổ tài làm chả lá bưởi đãi cả gia đình

(PLO) - Chả lá bưởi một món ăn đậm đà hương vị quê hương. Miếng chả ngầy ngậy hòa quyện cùng mùi thơm của lá bưởi tạo nên một món ăn hoàn hảo.
Đầu mùa thu trổ tài làm chả lá bưởi đãi cả gia đình

Nguyên liệu:

- Thịt ba chỉ.

- Gan lợn

- Mỡ chài

- Lá bưởi.

- Thanh tre vót nhọn

- Gia vị : giềng, nước mẻ, mắm tôm, mì chính, bột canh.

- Than củi.

Các bước thực hiện:

Bước 1:

Thịt ba chỉ và gan rửa sạch, thái thành những miếng nhỏ, dài vừa ăn, ướp với các gia vị giềng, mẻ, mắm tôm, thêm một chút bột canh, mì chính để trong vòng 1 tiếng.

Sau đó bạn mang xào qua phần thịt và gan đã ướp ( Xào cho vừa chín tới, thịt vẫn còn màu hơi đỏ nhé)

Khi chọn lá bưởi, không nên chọn lá non quá, nếu không sẽ bị đắng, cũng không được già quá để khi cuốn với thịt lá không bị rách. tốt nhất bạn nên chọn lá bánh tẻ .

Bước 2:

Sau khi đảo thịt xong, lấy mỡ chài trải ra thớt hoặc mâm, rồi bạn cho thịt và gan vào, cuốn tới đâu bạn cắt tới đó.

Sau khi bạn đã cuốn thịt vào mỡ chài xong, bạn tiếp tục dùng lá bưởi cuộn tròn thịt vào như khi bạn làm chả lá lốt.

Bước 3:

Quấn xong miếng nào, bạn cho vào thanh tre đã vót nhọn.

Bước 4:

Cho các xiên chả lên bếp than củi để nướng.

Khi nướng, cần đảo liên tục cho miếng chả chín đều, đến khi mỡ lợn chảy xuống than, tạo nên mùi thơm lừng đặc trưng, lá bưởi chuyển sang màu sẫm, lá bưởi se lại là có thể ăn được.

Bước 5:

Dùng khăn lau sạch đầu vót nhọn để không bị dính bụi than. Sau đó bạn tút chả lá bưởi ra đĩa, ăn cùng cơm nóng hoặc bún sẽ rất hấp dẫn nhé!

Chả cuốn lá bưởi ngon nhất khi ngồi quây quần bên bếp lửa, nướng đến đâu, ăn ngay đến đó. Người ăn sẽ cảm nhận rõ mùi thơm của thịt quyện với mùi thơm đặc trưng từ tinh dầu từ lá bưởi.

Chúc các bạn thành công!