Để máy bán hàng tự động thành điểm sáng trên phố đi bộ Hà Nội

(PLO) - Vừa qua, sau khi khai trương phố đi bộ quanh hồ Gươm, thành phố Hà Nội đã tiến hành lắp đặt và đưa vào sử dụng một số máy bán hàng tự động, phục vụ các loại nước giải khát đóng chai. Hình thức bán hàng khá mới lạ đã khiến rất nhiều người dân và du khách cảm thấy thích thú. 

Máy bán hàng tự động trên phố đi bộ.

Máy bán hàng tự động trên phố đi bộ.

Có thể nhận thấy rằng, máy bán hàng tự động đã mang lại điểm nhấn đầy văn minh và hiện đại cho khu phố đi bộ với những tiện lợi và công dụng không thể phủ nhận. Mỗi cây bán hàng tự động này chỉ chiếm diện tích đất khoảng 1m2 nhưng chứa được cả trăm chai nước với nhiều loại khác nhau được bảo quản ở nhiệt độ khoảng 5oC. Những tiện lợi của một máy bán hàng tự động có thể kể đến như, việc mua bán có thể diễn ra bất cứ thời gian nào, trong điều kiện thời tiết nào, hơn nữa một chiếc máy bán hàng tự động có thể coi tương đương một quầy hàng nhỏ lại không cần nhân viên bán hàng, nên tiết kiệm được tiền lương trả cho nhân viên. Chính điều này đã giúp cho máy bán hàng tự động trở nên rất phổ biến tại các nước trên thế giới. 

Mặc dù những ưu điểm của máy bán hàng tự động rất lớn tuy nhiên cũng không thể không kể đến những hạn chế của nó như là không nhận tiền cong vênh, “ nuốt” luôn tiền thừa của khách, số lượng mặt hàng quá ít, chỉ gồm một vài loại nước giải khát đơn giản. Đặc biệt, tình trạng kém an ninh cũng như ý thức người dân ở một số khu vực chưa được tốt nên rất có thể xảy ra nhiều sự việc không đẹp (có thể bị đập máy cướp tiền, ăn trộm sản phẩm…).

Trên thế giới cũng đã ghi nhận nhiều trường hợp như vậy thậm chí cách đây không lâu trên mạng xã hội cũng đã đăng tải clip một nam thanh niên đã dùng thủ thuật để gian lận tiền khi sử dụng chiếc máy bán nước tự động này. Theo đó, chàng trai lấy lại được tiền mà vẫn có chai nước rơi ra chỉ bằng mẩu băng dính thu hút nhiều lượt xem. Cách dính tờ tiền vào băng dính, khi đưa qua máy quét tiền lập tức rút lại. Máy quét vẫn nhận diện số tiền nhưng bạn chẳng mất xu nào, bấm nút và chai nước rơi ra. Như vậy, chàng thanh niên đã dùng trò gian lận có được chai nước mà không mất một xu. Sau khi chia sẻ clip hướng dẫn “quỵt” tiền từ máy bán hàng tự động thanh niên trên gặp khá nhiều lời chỉ trích từ cộng đồng mạng. Nhiều ý kiến cho rằng hành động trên đáng bị lên án vì như thế này có thể coi là ăn cắp vặt. Tái diễn nhiều lần thì không biết hậu quả như thế nào?

Mong rằng đơn vị sở hữu những chiếc máy bán hàng tự động này sớm có những giải pháp để giải quyết những hạn chế và phát huy thêm những ưu điểm của nó. Để máy bán hàng tự động thực sự trở thành một biểu tượng hiện đại, văn minh giữa lòng Hà Nội. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Giá xăng tăng cao nhất trong vòng 1 năm

Giá xăng tăng cao nhất trong vòng 1 năm

(PLVN) -Từ 15h chiều nay - 25/2, Xăng E5RON92 tăng 722 đồng/lít, xăng RON95-III tăng 814 đồng/lít so với kỳ trước. Theo Bộ Công Thương, nếu không chi mạnh quỹ bình ổn xăng dầu, giá xăng dầu trong nước sẽ đạt mức 19.031 đồng/lít với xăng E5RON92 và 19.234 đồng/lít với xăng RON95-III.
Đọc thêm