Đổi gió cuối tuần cho cả nhà với Lẩu Thái Tom Kha Gai Cay Nồng

(PLO) -Những ngày sắp tới đây khi không khí lạnh tràn về,hãy xuống bếp cùng nhau chuẩn bị cho mình một nồi lẩu Thái vừa ăn vừa xuýt xoa khen ngon nào.

Đổi gió cuối tuần cho cả nhà với Lẩu Thái Tom Kha Gai Cay Nồng

Nguyên liệu:

- 5 – 6 lát sả

- 5 – 6 lát riềng

- 100 gr nấm

- 5 lá chanh

Kết quả hình ảnh cho nguyên liệu làm lẩu thái cay

- 2 – 3 nhánh ngò

- 1 nhánh hành lá

- 4 quả ớt hiểm

- 360 ml nước

- 2 cái ức gà( nếu bạn đang ăn chay có thể bỏ phần thịt gà đi)

Kết quả hình ảnh cho ức gà ,ớt,nước,đường

- Nước mắm, đường

- 100 ml nước cốt dừa

- 6 muỗng canh nước cốt chanh

- Sa tế Thái

Cách làm:

- Cắt mỏng 5 – 6 lát sả, 5 – 6 lát riềng.

- Làm sạch 100 gr nấm

- Cắt đôi 5 lá chanh, cắt khúc 2 nhánh ngò và 1 nhánh hành lá. Đập dập 4 quả ớt hiểm.

- Đun sôi 360 ml nước, cho riềng sả, lá chanh vào nấu liu riu trong 5 phút. Cho tiếp lá ngò vào.

- Cho 2 ức gà cắt nhỏ vào. Nêm 5 muỗng canh nước mắm và 2 mc đường vào. Đun sôi 5 – 6 phút.

- Thêm 100 ml nước cốt dừa vào. Cho thêm nấm. Nấu trên lửa nhỏ thêm 5 – 6 phút nữa.

- Cho 6 muỗng canh nước cốt chanh vào nồi lẩu. Thêm sa tế tùy sở thích. Rắc thêm hành ngò. Thêm ớt vào.

- Cho nước lẩu vào nồi. Thêm ớt và hành ngò.

- Dùng kèm với bún./.

Kết quả hình ảnh cho lẩu thái chay

TIN LIÊN QUAN

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm