Đổi gió với bún cuốn cá hấp thơm ngon ngày cuối tuần

(PLO) - Một tuần làm việc trôi qua, bạn hãy thử làm món bún cuốn cá hấp đãi cả nhà nhé!
Đổi gió với bún cuốn cá hấp thơm ngon ngày cuối tuần

Nguyên liệu :

– 1 khúc cá trắm to (hoặc cá quả hay loại cá ít xương) khoảng 400g

– Sả: 2 củ

– Gừng: 1 củ

– Hành khô: 3 củ

– Dứa: 1/4 quả

– Dưa chuột: 2 quả

– Chuối xanh

– Rau thơm

– Thì là

– Bún: 700g

-Bánh đa cuốn

– Tỏi, ớt, chanh

– Nước mắm, đường, bột canh, hạt tiêu.

Sơ chế nguyên liệu :

Kết quả hình ảnh cho gung thai soi

– Gừng thái sợi

– Sả và hành khô thái nhỏ rồi xay nhuyễn.

Kết quả hình ảnh cho hành khô băm nhỏ

Các bước thực hiện món bún cuốn cá hấp:

Bước 1:

– Cá làm sạch, dùng dao khứa quanh mình cá.

– Trộn gừng, hành khô và sả, thì là, bột canh, hạt tiêu thật đều sau đó xát lên mình cá, bụng cá, ướp trong 30 phút – 1 giờ.

– Đem hấp cá đến khi chín.

Kết quả hình ảnh cho cá trắm ướp

Bước 2:

– Chuối bỏ vỏ, dưa chuột và dưa gọt vỏ, tất cả thái con chì.

– Pha nước mắm chua ngọt gồm chanh, nước mắm, đường, tỏi, ớt và cắt thêm chút thì là cho thơm.

Bước 3:

– Bày cá ra đĩa, xếp các loại rau ăn kèm cùng bún lên trên, cuộn rau, bún, cá vào bánh đa rồi chấm với nước mắm chua ngọt.

Những lưu ý khi làm bún cuốn cá hấp:

– Bạn nên để cá còn nóng khi ăn để cá tránh bị tanh.

– Khi thái chuối, bạn nhớ cho chuối ngay vào nước sôi để nguội để chuối không bị thâm.

Món bún cuốn cá hấp đặc biệt thích hợp với những buổi sum họp gia đình hay tụ tập đấy. Cách làm thì thật đơn giản phải không nào?

Chúc các bạn ngon miệng với món bún cuốn cá hấp.