Đổi gió với nội tạng gà xào măng khô xé

(PLO) -Ngày tết bạn đã quá quen thuộc với măng khô hầm chân giò, vậy bạn hãy thay đổi mâm cơm tết với nội tạng gà xào măng khô xé để thêm phần hấp dẫn cho bữa cơm ngày tết.

Hình minh họa

Hình minh họa

Nguyên liệu:

- Nội tạng gà: 2 bộ

- Măng khô xé sợi

- Hành khô, ớt, mùi tàu, hành lá

- Gia vị: bột canh, nước mắm, mì chính, dầu ăn, tiêu

Cách làm:

- Măng khô xé: ngâm măng với nước vo gạo nửa ngày. Thay nước khoảng 2-3 lần, mỗi lần thay đểu xả dưới vòi nước một lúc cho sạch. Sau đó bạn luộc với nước sôi khoảng 15 phút.

- Nội tạng gà khi mua về bạn rửa sạch và bóp muối nhiều lần cho tới khi nội tạng gà sạch sẽ bạn để ráo, thái nhỏ vừa ăn. 

- Hành khô, ớt thái lát. Hành lá, mùi tàu thái khúc 2cm.

- Cho dầu ăn vào chảo, phi hành khô tới khi vàng thơm thì cho măng vào. Đảo với lửa to, thấy hơi cạn nước thì cho thêm một ít nước vào đun cho tới khi gần cạn thì xào nhanh tay với chút nước mắm, bột canh, mì chính. Đảo đều cho măng ngấm gia vị xong thì tắt bếp, bắc ra.

- Dùng chảo khác, cho hành khô vào phi thơm sau đó cho phần nội tạng gà đã chuẩn bị vào xào, nêm gia vị vừa phải, đảo thêm cho nội tạng chín tới rồi cho măng đã xào vào đảo cùng. Thêm ớt, hành lá, mùi tàu đảo đều rồi tắt bếp, trút ra đĩa, rắc tiêu.

Chúc các bạn ngon miệng!

TIN LIÊN QUAN

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Giá vàng có còn cửa hồi phục?

Giá vàng có còn cửa hồi phục?

(PLVN) -Trải qua một tuần "quằn quại", tăng - giảm liên tiếp đan xen, giá vàng thế giới chốt phiên giao dịch cuối tuần ở mức 1.828,6 USD/ounce. Mặc dù giá vàng giảm, song theo các chuyên gia các yếu tố vĩ mô như rủi ro lạm phát, dịch bệnh, chính sách tiền tệ… vẫn tiếp tục hỗ trợ và thu hút các nhà đầu tư thúc đẩy dòng vốn chảy vào thị trường vàng trong năm 2021.
Đọc thêm