Đổi gió với nội tạng gà xào măng khô xé

(PLO) -Ngày tết bạn đã quá quen thuộc với măng khô hầm chân giò, vậy bạn hãy thay đổi mâm cơm tết với nội tạng gà xào măng khô xé để thêm phần hấp dẫn cho bữa cơm ngày tết.
Hình minh họa
Hình minh họa

Nguyên liệu:

- Nội tạng gà: 2 bộ

- Măng khô xé sợi

- Hành khô, ớt, mùi tàu, hành lá

- Gia vị: bột canh, nước mắm, mì chính, dầu ăn, tiêu

Cách làm:

- Măng khô xé: ngâm măng với nước vo gạo nửa ngày. Thay nước khoảng 2-3 lần, mỗi lần thay đểu xả dưới vòi nước một lúc cho sạch. Sau đó bạn luộc với nước sôi khoảng 15 phút.

- Nội tạng gà khi mua về bạn rửa sạch và bóp muối nhiều lần cho tới khi nội tạng gà sạch sẽ bạn để ráo, thái nhỏ vừa ăn. 

- Hành khô, ớt thái lát. Hành lá, mùi tàu thái khúc 2cm.

- Cho dầu ăn vào chảo, phi hành khô tới khi vàng thơm thì cho măng vào. Đảo với lửa to, thấy hơi cạn nước thì cho thêm một ít nước vào đun cho tới khi gần cạn thì xào nhanh tay với chút nước mắm, bột canh, mì chính. Đảo đều cho măng ngấm gia vị xong thì tắt bếp, bắc ra.

- Dùng chảo khác, cho hành khô vào phi thơm sau đó cho phần nội tạng gà đã chuẩn bị vào xào, nêm gia vị vừa phải, đảo thêm cho nội tạng chín tới rồi cho măng đã xào vào đảo cùng. Thêm ớt, hành lá, mùi tàu đảo đều rồi tắt bếp, trút ra đĩa, rắc tiêu.

Chúc các bạn ngon miệng!