Đưa cơm món cá thu kho củ cải kiểu Hàn

(PLO) - Với hai loại nguyên liệu chính là cá thu, củ cải chắc các bạn sẽ thấy nó rất bình thường nhưng với món ăn này chúng ta sẽ biến chúng trở nên vô cùng đặc biệt bởi hương vị đậm đà khó quên và tất nhiên không thể thiếu được vị cay đặc trưng của Hàn.
Đưa cơm món cá thu kho củ cải kiểu Hàn

Nguyên liệu :

-        2 con cá thu cỡ vừa

-        2 củ khoai tây lớn

-        250g củ cải trắng

-        Một ít hành lá

-        2 trái ớt đỏ, 2 trái ớt xanh

-        Gia vị: 4 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh ớt bột, 2 muỗng canh đường, một ít bột gừng, 150ml nước dùng.

-        2 củ hành tây.

-        1 củ tỏi.

Kết quả hình ảnh cho cá thu kho củ cải

Cách làm món cá thu kho củ cải kiểu Hàn:

Bước 1: sơ chế nguyên liệu làm món cá thu kho củ cải kiểu Hàn.

-        Cá thu các bạn rửa sạch sau đó dùng giấy ăn thấm khô cho hết nước.

-        Cắt cá thành những khúc vừa ăn.

-        Khoai tây gọt sạch vỏ rồi cắt thành những khoanh tròn.

-        Củ cải cũng gọt sạch vỏ, cắt thành những miếng vuông lớn.

-        Hành lá cắt bỏ rễ, rửa sạch và cắt khúc.

-        Ớt xanh, ớt đỏ cũng cắt thành những lát lớn.

-        Hành tây bỏ vỏ ngoài, rửa sạch rồi thái nhỏ.

-        Tỏi bóc vỏ băm nhỏ.

Kết quả hình ảnh cho cá thu kho củ cải

Bước 2: Các bước thực hiện món cá thu kho củ cải kiểu Hàn.

-       Cho hành tây vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn hành tây.

-        Sau đó, đổ hành tây ra bát qua một cái lưới lọc và bắt lọc lấy nước ép hành tây.

-      Bước tiếp theo, cho các gia vị sau vào bát nước ép hành tây: 4 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh ớt bột, 2 muỗng canh đường, một ít bột gừng, 150ml nước dùng, tỏi băm.

-        Khuấy bát nước ép hành tây để các gia vị được tan hết. Như vậy là chúng ta đã có phần nước kho cá.

-        Tiếp theo, các bạn lấy một chiếc nồi cỡ vừa.

-        Lớp thứ nhất, các bạn xếp củ cải xuống đáy nồi.

-        Xếp tiếp thứ hai là khoai tây.

-        Lớp thứ ba là cá thu.

-        Cuối cùng đổ phần hỗn hợp nước kho cá vào.

-        Và rải ớt xanh, ớt đỏ, hành lá lên khắp mặt cá.

-        Sau đó, bắc nồi lên bếp, bật lửa lớn.

-        Khi nước sôi, điều chỉnh cho lửa nhỏ xuống, chỉ để lửa liu riu để om cá cho thấm gia vị.

-        Khi nước kho cạn gần hết, chỉ còn sền sệt thì có thể tắt bếp.

-        Múc cá ra đĩa cùng củ cải, khoai tây, tưới thêm một chút nước kho lên trên cùng ớt và hành lá.

-        Thịt của cá thu dễ hư thối, chóng bị phân hủy, nhất là trong môi trường nhiệt đới nóng ẩm, và vì thế có thể gây ngộ độc nếu ăn phải cá ươn. Trừ khi được xử lý và bảo quản kỹ, cá thu phải được chế biến thành thức ăn ngay trong ngày. Bởi vậy, các bạn cần chú ý trong cách mua cá thu và trong cách bảo quản cá nữa nhé.

Kết quả hình ảnh cho cá thu kho củ cải