Ếch xào sa tế cay cho ngày mưa

(PLO) -Thịt ếch từ lâu đã được biết đến với nhiều tác dụng chữa bệnh, rất tốt cho sức khỏe. Theo Đông Y, thịt ếch được biết đến với vị ngọt, tính hàn, không độc, có tác dụng bổ dưỡng, chứng ngứa lở...
Hình minh họa
Hình minh họa

Ếch xào sa tế có vị cay nồng, gia vị thấm vào trong từng thớ thịt giúp món ăn bình dị này trở nên hấp dẫn và thơm ngon hơn trong những ngày mưa.

Nguyên liệu:

- 4 con ếch làm sẵn

- Hành, tỏi, gừng đập dập

- Hành lá, tía tô, mùi tàu

- 3 thìa cà phê ớt sa tế, đường, hạt nêm, nước mắm, tiêu.

Cách làm:

- Thịt ếch rửa sạch, rửa lại với rượu trắng rồi lau khô. Tiếp theo cho ếch vào bát ướp chút gừng đập dập và chút rượu.

- Hành lá, tía tô, mùi tàu nhặt và rửa sạch, cắt khúc.

- Phi thơm hành tỏi, cho ớt sa tế vào đảo đều.

- Tiếp đến cho thịt ếch vào xào săn với ít bột nêm, đường, tí nước mắm.

- Xào đến khi thịt ếch chín săn , có màu vàng đẹp mắt thì cho tiêu vào đảo đều. Nêm lại gia vị vừa ăn, cho hành lá, tía tô, mùi tàu vào đảo nhanh tay rồi tắt bếp.

Chúc các bạn ngon miệng!