Gà viên kiểu Nhật đẹp mắt ngon miệng

(PLO) -Món ăn đẹp mắt và ngon miệng này có xuất xứ từ Nhật , món ăn này còn được gọi là tori tsukune nabe đó. Gà viên kiểu Nhật với sự góp mặt của đậu phụ sẽ khiến gà không bị khô cứng mà mềm và ngon hơn, bạn cùng thử đổi vị cho bữa cơm gia đình nhé!
Gà viên kiểu Nhật đẹp mắt ngon miệng

Nguyên liệu:

- 255g thịt gà xay

- 150g đậu phụ

- 90g ớt chuông vàng, xanh, đỏ

- 1 gốc hành lá

- 1/2 củ gừng

- 1 quả trứng

- Muối, tiêu xay

- Dầu

- Xốt Teriyaki: 15ml nước tương, 15g đường, 15ml rượu, 10ml giấm gạo, một ít bột ngô.

Kết quả hình ảnh cho Gà Viên Kiểu Nhật

Cách làm:

- Cho tất cả nguyên liệu xốt vào bát nhỏ, khuấy đều rồi để riêng.

Đặt đậu phụ lên khăn ăn cho ráo nước khoảng 15 phút. Đồng thời, bạn bỏ hết phần hạt và gốc ớt chuông, rửa sạch rồi để ráo.

Băm nhỏ ớt chuông, hành lá, và gừng.

- Cho gà xay vào bát lớn, sau đó bạn thêm ớt chuông, hành lá và bóp nhỏ đậu phụ, kế đến là trứng, trộn đều tất cả.

Tiếp theo, bạn cho gừng băm, ít muối và tiêu xay vào, trộn đều tay thêm lần nữa

Kết quả hình ảnh cho Gà Viên Kiểu Nhật

- Chuẩn bị một chảo dầu nóng ở lửa vừa, múc từng muỗng thịt viên cho vào, chiên một lúc rồi bạn lật lại thử nếu thịt đã chuyển sang màu vàng nâu thì bạn lật lại hết toàn bộ và đậy nắp lại khoảng 3 phút.

Đổ phần xốt vào chảo, để lửa nhỏ một lúc cho thịt viên thấm đều sốt thì tắt bếp.

Kết quả hình ảnh cho Gà Viên Kiểu Nhật

- Lấy gà viên ra đĩa, ăn cùng cơm trắng.

Kết quả hình ảnh cho Gà Viên Kiểu Nhật

Chúc các bạn ngon miệng!