Giá lợn hơi nhích nhẹ, thịt gà và cá tăng cao

(PLVN) - Mặc dù bị ảnh hưởng bởi dịch tả lợn châu Phi, nhưng giá lợn hơi tại các tỉnh phía Nam có xu hướng tăng nhẹ, thêm 1.000 đồng/kg, trong khi đó, thực phẩm như thịt gà, thịt bò lại tăng cao.

Hình minh họa

Hình minh họa

Theo khảo sát của Công ty AnovaFeed, giá lợn hơi hôm qua (2/4) tại một số địa phương thuộc khu vực miền Bắc và Đông Nam Bộ đã tăng nhẹ từ 500 đồng/kg đến 1.000 đồng/kg. Tại khu vực Đồng bằng sông Hồng, giá lợn hơi hầu hết giao dịch tại mức 33.000 - 34.000 đồng/kg. Tại Công ty chăn nuôi CP miền Bắc, giá lợn hơi tiếp tục được điều chỉnh tăng trong những ngày cuối tháng 3.

Trong khi thịt lợn giảm mạnh và mới nhích giá nhẹ thì gần chục ngày  qua, tại một loạt các chợ đầu mối cung cấp thực phẩm, giá thịt bò tăng từ 5.000 đến 10.000 đồng/kg lên mức 230.000 đến 270.000 đồng/kg. Cá, gà cũng tùy loại nhưng cũng cao hơn so với thời điểm dịch tả lợn châu Phi lan rộng.  

* UBND TP HCM vừa ra chỉ đạo khẩn tiếp tục triển khai Đề án Quản lý, nhận diện và truy xuất nguồn gốc thịt heo, thịt gia cầm, trứng gia cầm trên địa bàn TP.

Theo đánh giá của UBND TP HCM, việc thực hiện Đề án trong thời gian qua đã đạt được một số kết quả thiết thực như tổ chức kiểm soát và truy xuất nguồn gốc phần lớn thịt heo, thịt gà, trứng gia cầm tiêu thụ tại thị trường TP; nâng cao nhận thức, trách nhiệm của nhà chăn nuôi trong việc chăn nuôi an toàn và qua đó nâng cao tính minh bạch của sản phẩm, góp phần bảo đảm an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm