Giá vàng hôm nay, 29/3: Sẽ xoay quanh tình hình đồng USD và lợi suất trái phiếu

(PLVN) - Với việc thị trường vàng giao dịch trong phạm vi khá hẹp từ 1.700 USD đến 1.750 USD, giới đầu tư nhận định tuần này, động thái giá vàng sẽ xoay quanh tình hình đồng USD và lợi suất trái phiếu.

Hình minh họa.

Hình minh họa.

Tại thị trường vàng trong nước, chốt phiên giao dịch cuối tuầngiá vàng SJC trong nước được Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn - chi nhánh Hà Nội được niêm yết ở mức 54,90-55,42 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). Chênh lệch giá mua-bán vàng là 520.000 đồng/lượng.

Trong khi đó, giá vàng SJC của Tập đoàn Phú Quý đang ở mức 54,97-55,37 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). Chênh lệch giá mua - bán vàng 400.000 đồng/lượng.

Còn tại Tập đoàn DOJI, giá vàng niêm yết ở mức 54,90-55,40 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). Chênh lệch giá mua – bán vàng là 500.000 đồng/lượng.

Tại thị trường vàng thế giới, chốt phiên giao dịch cuối tuần, giá vàng được niêm yết ở mức 1.733,30 USD/ounce. Quy đổi giá vàng thế giới theo tỷ giá ngân hàng Vietcombank (23.175), tương đương 48,94 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng trong nước 6,48 triệu đồng/lượng.

Theo khảo sát của Kitco News, tâm lý tích cực và tiêu cực tương đối cân bằng trên thị trường vàng khi giá vàng đã không thể vượt qua ngưỡng kháng cự quan trọng 1.750 USD/ounce.

Tuần này, 16 nhà phân tích Phố Wall đã tham gia cuộc khảo sát vàng của Kitco News. Trong số đó, 7 người (44%) nhận định vàng sẽ tăng giá, 8 nhà phân tích (50%) có ý kiến ngược lại và chỉ có một người (6%) cho rằng thị trường kim loại quí này bình ổn.

Trong khi đó, cuộc thăm dò trực tuyến trên Phố Main đã thu hút 807 nhà đầu tư nhỏ lẻ. Trong số này, 377 người (47%) kì vọng giá vàng tuần tới đi lên, 255 người (32%) dự đoán kim loại quí giảm giá, trong khi 175 người đưa ra quan điểm trung lập.

Với việc thị trường vàng giao dịch trong phạm vi khá hẹp từ 1.700 USD đến 1.750 USD, giới đầu tư nhận định động thái giá vàng sẽ xoay quanh tình hình đồng USD và lợi suất trái phiếu.

Theo ông Phillip Streible - Giám đốc chiến lược thị trường tại Blue Line Futures, giá vàng thế giới có thể chứng kiến mức giảm xuống còn 1.700 USD, nhưng sau đó các nhà đầu tư sẽ quay trở lại thị trường.

Theo ông Strible, lợi suất trái phiếu không thể mãi kéo dài mức cao và một khi xu hướng này đảo ngược, vàng sẽ lấy lại được sức mạnh.

Lukman Otunuga - Nhà phân tích nghiên cứu cấp cao tại FXTM - phân tích những tiến triển đáng khích lệ trong công tác tiêm chủng vắc-xin COVID-19 ở Mỹ đã thúc đẩy kì vọng phục hồi kinh tế nhanh hơn ở quốc gia này. Do đó nâng cao nhu cầu đối với đồng bạc xanh. Nếu tỷ giá USD kéo dài đà tăng trong tuần tới, giá vàng có thể tiếp tục xuống thấp hơn.

Ông Jim Wyckoff - Chuyên gia phân tích kĩ thuật cấp cao tại Kitco.com - là người duy nhất đưa ra quan điểm trung lập trong cuộc khảo sát Phố Wall tuần này. Mặc dù ông Wyckoff nhận thấy thị trường đang ở trong một mô hình giao dịch đi ngang, nhưng giá vàng nhiều khả năng sẽ giảm xuống trong ngắn hạn.

Trong khi đó, Charlie Nedoss - Chiến lược gia thị trường cấp cao của LaSalle Futures Group - lại tỏ ra lạc quan về thị trường kim loại quí với điều kiện giá vàng giữ trên mức trung bình động 20 ngày là khoảng 1.725 USD/ounce.

TIN LIÊN QUAN

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm