Giá vàng hôm nay 5/9: Doanh nghiệp tăng giá bán ra của vàng SJC

(PLVN) - Mở cửa phiên giao dịch sáng ngày 5/9, các thương hiệu vàng trong nước đồng loạt điều chỉnh tăng nhẹ ở chiều bán ra và giữ nguyên mức giá chiều mua vào. Mức tăng cao nhất chiều bán ra là 100.000 đồng/lượng.

Hình minh họa.

Hình minh họa.

Tại thị trường vàng trong nước, giao dịch lúc 8h sáng nay:

Giá vàng SJC được Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn - chi nhánh Hà Nội được niêm yết ở mức 55,85-56,82 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), giữ nguyên mức giá ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với mở đầu phiên giao dịch sáng qua. Chênh lệch giá mua - bán vàng là 970.000 đồng/lượng.

Trong khi đó, giá vàng SJC của Tập đoàn Phú Quý đang ở mức 56-56,70 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), giữ nguyên mức giá ở chiều mua vào và tăng 50.000 đồng/lượng chiều bán ra so với mở đầu phiên giao dịch sáng qua. Chênh lệch giá mua - bán vàng 700.000 đồng/lượng.

Tại Tập đoàn DOJI giá vàng niêm yết ở mức 55,90-56,70 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), giữ nguyên mức giá chiều mua vào và tăng 100.000 đồng/lượng chiều bán ra so với mở đầu phiên giao dịch sáng qua. Chênh lệch giá mua – bán vàng là 800.000 đồng/lượng.

Tại thị trường vàng thế giới (cùng giờ Việt Nam), giá vàng được niêm yết ở mức 1.934,8 USD/Oune, giảm 1,9 USD/Ounce so với mở đầu phiên giao dịch sáng qua. Quy đổi giá vàng thế giới theo tỷ giá ngân hàng Vietcombank (23.270), tương đương 54,85 triệu đồng/lượng.

Thị trường vàng đang kết thúc tuần hiện tại với mức giảm gần 2%. Giá vàng kỳ hạn tháng 12 giao dịch lần cuối ở mức 1.935,20 USD/ounce. Thị trường vàng đã thấy một số áp lực bán khiêm tốn vào thứ Sáu - 4/9 sau khi thị trường lao động Mỹ cho biết rằng gần 1,4 triệu việc làm được tạo ra vào tháng Tám. Đồng thời, tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống còn 8,4%. Tiền lương tăng 0,4%.

Mặc dù tâm lý trên thị trường đang thận trọng hơn một chút do giá vàng không thể vượt qua ngưỡng kháng cự 2.000 USD/ounce, một số nhà phân tích cho rằng bất kỳ sự sụt giảm nào nữa cũng nên được coi là cơ hội mua vào.

Bart Melek, người đứng đầu chiến lược hàng hóa tại TD Securities, cho rằng, mặc dù đồng đô la Mỹ có dư địa để đẩy lên cao hơn, nhưng các yếu tố cơ bản mạnh mẽ sẽ tiếp tục hỗ trợ vàng. Ông nói thêm rằng ông đang kỳ vọng vàng tiếp tục giữ mức hỗ trợ ở mức 1.920 USD/ounce.

“Liệu vàng có thể giảm xuống dưới 1.900 USD? Đó là một khả năng, nhưng chúng tôi nghĩ rằng giá vẫn giữ và bắt đầu tăng cao hơn” - Melek nói - “Đây là thời điểm rất tốt để mua vàng. Chúng tôi không nghĩ rằng các biện pháp kích thích sẽ sớm biến mất, vì vậy lạm phát sẽ đẩy cao hơn và lợi suất trái phiếu thực sẽ thấp hơn”.

Chris Vecchio, chiến lược gia thị trường cấp cao của DailyFX.com, cho biết mặc dù ông hy vọng giá vàng sẽ tiếp tục đi lên khi thị trường đối mặt với tình trạng ảm đạm cuối mùa hè. Tuy nhiên, ông nói thêm rằng các nhà đầu tư cần tập trung vào triển vọng dài hạn.

Ông Chris Vecchio nói: “Hiện tại, chúng ta đang bước vào giai đoạn biến động đối với thị trường tài chính và vàng hoạt động tốt trong thời kỳ biến động cao. Tôi có thể không mua vàng ngay bây giờ, nhưng tôi chắc chắn không bán nó”.

TIN LIÊN QUAN

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm