Giá vàng lao dốc

(PLVN) - Giá vàng thế giới rơi vào vòng lao dốc sau thông tin tăng trưởng kinh tế Mỹ trong quý III/2020 cao hơn nhiều mức dự báo. Theo đó, giá vàng trong nước cũng tụt mạnh.

Hình minh họa

Hình minh họa

Tại thị trường vàng thế giới, giao dịch lúc 8h30 sáng nay (theo giờ Việt Nam):

Giá vàng được niêm yết ở mức ở mức 1.867,1 USD/ ounce, giảm 11,9 USD/ounce so với mở đầu phiên giao dịch sáng qua. Quy đổi theo tỷ giá ngân hàng Vietcombank (23.220), giá vàng thế giới tương đương 52,82 triệu đồng/lượng.

Giá vàng thế giới tiếp tục lao dốc sau khi vươn lên mức cao nhất trong sáu tuần là 1.906,4 USD/ounce vào thứ Hai, trong bối cảnh nước Mỹ công bố số liệu kinh tế tăng trưởng ấn tượng và đồng bạc xanh duy trì đà tăng mạnh. Bộ Thương mại Mỹ cho biết, số liệu cuối cùng về tăng trưởng của quốc gia này trong quý III đạt 33,4%, cao hơn nhiều so với mức dự báo 33,1% và cao hơn mức tăng 33,1% của quý II.

Mặc dù thị trường lớn số một thế giới chứng kiến sự hồi phục mạnh nhất trong lịch sử, song tính chung cả năm 2020 nền kinh tế Mỹ vẫn sẽ tăng trưởng âm. Sự bùng phát của đại dịch Covid-19 đã và đang tiếp tục ảnh hưởng tới các hoạt động kinh tế của quốc gia này.

Bên cạnh đó, đồng USD liên tiếp tăng nhanh nhờ sự đi xuống của các đồng tiền chủ chốt, như đồng Euro và bảng Anh - đồng tiền của quốc gia đang phải đối mặt với một biến thể mới của virus SARS-CoV-2, đã kìm hãm một số động lực tăng giá của vàng.

Tại thị trường vàng trong nước (cùng giờ, trong phiên giao dịch lúc 8h30 sáng nay): Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn chi nhánh Hà Nội hiện tại đang niêm yết vàng SJC ở mức 55-55,52 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), giảm 250.000 đồng/lượng chiều mua vào và giảm 300.000 đồng/lượng chiều bán ra so với mở đầu phiên giao dịch sáng qua. Chênh lệch giá mua - bán vàng là 520.000 đồng/lượng.

Tại Tập đoàn Doji, giá vàng niêm yết ở mức 55,05-55,60 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), giữ nguyên mức giá chiều mua vào và giảm 150.000 đồng/lượng chiều bán ra so với mở đầu phiên giao dịch sáng qua. Chênh lệch giá mua - bán vàng là 550.000 đồng/lượng.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
"Tìm đầu ra cho sản phẩm" để nông sản không thành... rác thải

"Tìm đầu ra cho sản phẩm" để nông sản không thành... rác thải

(PLVN) - Quy mô sản xuất nhỏ lẻ, sự liên kết giữa các hộ dân với doanh nghiệp từ khâu sản xuất, chế biến đến tiêu thụ nông sản còn hạn chế vẫn đang là tồn tại, hạn chế mà tỉnh Phú Thọ tìm cách khắc phục. Bài toán này lại càng trở nên khó khăn hơn trong giai đoạn dịch Covid-19 tái bùng phát.
Đọc thêm