Gỏi bò rau thơm ăn là mê

(PLO) -Thịt bò được chế biến thành nhiều món ngon như bò hầm ngũ vị, bò xào rau củ, bò nấu cải chua... và món gỏi bò rau thơm là một món ăn đem lại cho bạn cảm giác mới lạ mà lại rất thích hợp cho mùa hè.
Hình minh họa
Hình minh họa

Nguyên liệu:

Thịt bò : 500g (bạn có thể chọn thăn hoặc bắp bò nhé)

Hành tây : 1 củ nhỏ

Cà rốt    : 1 củ

Dưa chuột : 2 quả

Hành tím : 7 củ

Sả cây : 3 cây

Quất : 5 trái

Rau thơm các loại

Tỏi băm, ớt chỉ thiên bằm nhỏ

Gia vị: nước mắm, đường, tương ớt, hạt nêm, muối trắng.

Cách làm:

– Thịt bò luộc trong nồi áp cho 1 thìa cafe hạt nêm, 1 thìa nước mắm và 2 cây sả đập dập khoảng 20 phút cho chín mềm, vớt ra ngâm qua nước lạnh, cắt lát mỏng.

– Hành tây cắt lát mỏng, ngâm trong nước đá có chút muối. Cà rốt, dưa chuột gọt vỏ thái lát vừa phải. Hành tím, sả cắt lát mỏng. Rau thơm rửa sạch, cắt đôi. Quất vắt lấy 3 thìa cafe nước.

– Đun sôi hỗn hợp gồm: 3 thìa canh nước mắm và 3 thìa canh đường (tỷ lệ 1:1), sau đó cho vào tủ lạnh.

– Pha nước trộn gỏi: trộn đều hỗn hợp gồm 4 thìa canh nước mắm nấu, 2 thìa canh giấm, 3 thìa nước quất, 1 thìa cafe tương ớt, tỏi và ớt băm.

– Cuối cùng trộn hành tây, dưa chuột, cà rốt, rau thơm, hành tím, sả, thịt bò với nước trộn gỏi. Đảo nhanh và đều tay để gia vị ngấm đều.

Chúc các bạn ngon miệng!