Hà Giang: Thu giữ hơn 20.000 mỹ phẩm nước ngoài, nhập lậu

(PLVN) - Cục Quản lý thị trường Hà Giang vừa phối hợp với lực lượng Công an huyện Bắc Quang kiểm tra một cơ sở, phát hiện hơn 20.000 sản phẩm mỹ phẩm nước ngoài, không có hoá đơn chứng từ.

20.000 sản phẩm mỹ phẩm không có hoá đơn chứng từ bị chức năng thu giữ.

20.000 sản phẩm mỹ phẩm không có hoá đơn chứng từ bị chức năng thu giữ.

Theo đó, ngày 9/9, lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra 2 cơ sở kinh doanh là: Hải Vân (do ông Phí Hoàng Hải làm chủ) và cơ sở kinh doanh Chung Nhân (do ông Phí Thành Chung làm chủ) cùng trên địa bàn xã Kim Ngọc, huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang. Tại đây, cơ quan chức năng phát hiện nhiều sản phẩm mỹ phẩm được cất giấu kỹ phía sau cửa hàng, không trưng bày bán như các sản phẩm khác.

Tại thời điểm kiểm tra, 2 cơ sở kinh doanh không xuất trình được các thủ tục giấy tờ của số hàng hoá mỹ phẩm trên. Chủ các cơ sở kinh doanh thừa nhận, toàn bộ hàng hóa trên đều được mua trôi nổi trên thị trường sau đó bán qua mạng cho người tiêu dùng và phân phối cho các địa phương khác. Khi có khách, hàng hoá sẽ được đóng gói và chuyển đi theo nhiều hình thức khác nhau.

Qua kiểm đếm ban đầu, lực lượng Quản lý thị trường ghi nhận hơn 20.000 sản phẩm mỹ phẩm gồm các loại: kem dưỡng da, kem chống nắng, kem tắm trắng, thuốc nhuộm tóc, bột tắm trắng, kem body dưỡng trắng... có nguồn gốc từ nước ngoài. Toàn bộ số hàng hoá đã được tạm giữ để phục vụ quá trình điều tra, làm rõ./.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm