Hải Dương, đột kích kho hàng “khủng” chuyên bán online

(PLVN) - Hàng ngàn sản phẩm mỹ phẩm, đồ gia dụng “ba không”: không nhãn phụ, không hóa đơn chứng từ, không được khai báo hải quan vừa được phát hiện ở một kho hàng chuyên bán online ở Hải Dương.

Hàng ngàn sản phẩm vi phạm đã bị tạm giữ.

Hàng ngàn sản phẩm vi phạm đã bị tạm giữ.

Theo thông tin từ Cục Quản lý thị trường tỉnh Hải Dương, thời gian qua đơn vị đã nắm bắt thông tin về hoạt động kinh doanh hàng hóa trên mạng xã hội (zalo, facebook) và triển khai hoạt biện pháp nghiệp vụ giám sát đối tượng có dấu hiệu vi phạm.

Ngày 13/10 /2020, Đội Quản lý thị trường số 2 đã tổ chức khám kho hàng tại Cụm công nghiệp An Đồng, xã An Lâm, huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương do bà Trần Thị Kim Oanh (địa chỉ: Xã Minh Tân, huyện Kinh Môn, tỉnh Hải Dương) làm chủ.

Kết quả khám phát hiện tại kho hàng có 2.383 sản phẩm mỹ phẩm các loại như kem dưỡng da, kem chống nắng, nước hoa, thuốc nhuộm tóc  mang nhãn hiệu như Therames, Isana, Valeti, Velours, CK one... 485 sản phẩm đồ gia dụng các loại như bàn là, bình giữ nhiệt, nồi hấp, nồi nướng, bếp từ...

 Các sản phẩm vi phạm bị tạm giữ để điều tra, làm rõ.

Toàn bộ hàng hóa do nước ngoài sản xuất, không được dán nhãn phụ. Tại thời điểm kiểm tra, chủ lô hàng không xuất trình được hóa đơn chứng từ theo quy định liên quan đến số hàng hóa nêu trên. Qua đấu tranh khai thác, số hàng trên được bà Oanh mua về để rao bán trên mạng xã hội sau đó thuê chuyển hàng cho người đặt mua.

Đội Quản lý thị trường số 2 đã ban hành Quyết định tạm giữ toàn bộ số hàng hóa nêu trên để tiếp tục xác minh, làm rõ.

 Các sản phẩm vi phạm bị tạm giữ để điều tra làm rõ

Cục Quản lý thị trường tỉnh Hải Dương khuyến cáo, trong thời gian gần đây, trên các trang mạng xã hội, rất nhiều các mặt hàng quảng cáo là “xách tay”, “chính hãng”, “authentic”, “sản phẩm chính hãng, sản xuất tại nước ngoài tiêu thụ ở thị trường nội địa, được vận chuyển về nước theo đường hàng không”... được chào bán với giá rẻ, thậm chí rẻ hơn các mặt hàng cùng loại trong nước sản xuất nên đã thu hút được sự quan tâm của không ít người tiêu dùng và được khá nhiều người tiêu dùng chọn lựa.

Tuy nhiên, với các loại hàng hóa “ba không”, không nhãn phụ, không hóa đơn chứng từ, không được khai báo hải quan, kiểm soát ở khâu nhập khẩu thì rủi ro của người tiêu dùng khi lựa chọn sử dụng các loại hàng hóa này là vô cùng lớn. Đặc biệt trong bối cảnh thời gian gần đây hàng loạt các vụ việc sản xuất mỹ phẩm giả, kém chất lượng bị phát hiện, xử lý.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm