Hàng không hỗ trợ tăng chuyến, đổi vé, hoàn vé cho hành khách đi và đến Đà Nẵng

(PLVN) - Kể từ ngày hôm nay (26/7), các hãng hàng không triển khai chính sách hỗ trợ đổi vé, hoàn vé trên các đường bay đi, đến Đà Nẵng.

Hình minh họa

Hình minh họa

Chiều 26/7, Vietnam Airlines thông báo tăng chuyến, khai thác máy bay thân rộng Airbus A350, Boeing 787 để phục vụ, hỗ trợ hành khách đến, đi từ Đà Nẵng. Hãng sẽ theo dõi sát tình hình để có sự điều chỉnh lịch bay kịp thời trên cơ sở chỉ đạo của Chính phủ và nhà chức trách hàng không.  

Vietnam Airlines cho biết, sẽ hỗ trợ cho hành khách có vé xuất trước ngày 25/7 trên kênh truyền thống, kênh Website với hành trình hoàn toàn nội địa đi, đến Đà Nẵng khởi hành trước ngày 31/8 được đổi ngày bay, hành trình một lần miễn phí, miễn điều kiện hạn chế của vé với ngày bay mới đến ngày 31/10. Khách thanh toán chênh lệch giá, thuế, phí nếu phát sinh.

Bên cạnh đó, hành khách hoàn vé tự nguyện sẽ được xử lý theo điều kiện giá vé. Vietnam Airlines khuyến khích hành khách giữ vé chưa sử dụng để đổi sang ngày bay mới ngay khi có thể. Trong trường hợp hoàn vé, Vietnam Airlines sẽ miễn phí hoàn vé đối với hình thức tự nguyện sang Travel Voucher.

Ông Dương Trí Thành, Tổng Giám đốc Vietnam Airlines  khẳng định: “Vietnam Airlines  cam kết nỗ lực tối đa trong việc bố trí các chuyến bay đưa hành khách về đúng lịch trình theo kế hoạch. Trong thời gian này, nếu các chuyến bay phải thay đổi giờ khai thác, Vietnam Airlines mong nhận được sự thông cảm của hành khách”.

Trong khi đó, Bamboo Airways cũng cho biết, sẽ mở bán vé 2 chuyến bay Đà Nẵng - Hà Nội ngày 26/7 và Đà Nẵng - TP Hồ Chí Minh ngày 27/7. Ngoài 2 chuyến bay này, Bamboo Airways dự kiến tăng cường khai thác thêm 4 chuyến bay từ Đà Nẵng đi Hà Nội và TP Hồ Chí Minh trong ngày 26/7, tuỳ theo tình hình thực tế để phục vụ nhu cầu của hành khách.

Bamboo Airways cũng sẵn sàng hỗ trợ hành khách thay đổi và hoàn vé các đường bay đi, đến Đà Nẵng có lịch khởi hành từ ngày 26/7. Cụ thể, hành khách bay ở tất cả các hạng vé được hỗ trợ thay đổi ngày bay và hành trình bay một lần duy nhất, miễn phí thay đổi và thu chênh lệch giá vé (nếu có). Thời hạn thay đổi ít nhất 4 giờ trước giờ khởi hành và thời gian bay mới được thay đổi kể từ ngày 27/7 đến ngày 24/10/2020.

Bamboo Airways cũng có chính sách hỗ trợ hành khách hoàn vé miễn phí. Đối với vé xuất qua các đại lý, tiền được lưu chuyển về tài khoản đại lý sau 45 ngày kể từ ngày đại lý gửi yêu cầu cho hãng bằng email. Đối với vé xuất qua website của hãng, tiền sẽ được lưu chuyển về tài khoản của khách sau 90 ngày kể từ ngày hãng tiếp nhận yêu cầu của khách. Hành khách yêu cầu hoàn vé ít nhất 4 tiếng trước giờ khởi hành.

Đối với khách đi theo đoàn, nếu hành khách có nhu cầu đổi ngày hoặc đổi hành trình sẽ được thay đổi một lần duy nhất và được miễn phí đổi, thu chênh lệch giá vé (nếu có).

Hãng hàng không VietjetAir cũng ra thông báo, tăng cường 15 chuyến bay giữa Đà Nẵng và Hà Nội, TP Hồ Chí Minh trong ngày 26/7 để hỗ trợ khách hàng có nhu cầu thay đổi hành trình đi lại.

Cụ thể, hãng tăng bốn chuyến chặng Đà Nẵng - TP Hồ Chí Minh, bốn chuyến chặng TP Hồ Chí Minh - Đà Nẵng, bốn chuyến chặng Đà Nẵng - Hà Nội và ba chuyến chặng Hà Nội - Đà Nẵng.

Vietjet Air cũng thông báo phương án hỗ trợ hành khách trên các đường bay đến/đi Đà Nẵng có lịch khởi hành từ ngày 26/7 đến 31/8 và thời gian mua vé thay đổi vé trước 13h ngày 26/7.

Cụ thể, khách được thay đổi ngày bay/hành trình một lần miễn phí và trả chênh lệch giá vé (nếu có); thời gian thay đổi tối thiểu ba tiếng trước giờ khởi hành của hành trình mới.

Thời gian bay mới từ ngày 26/7 tới 31/10, hành khách cũng được hoàn bảo lưu 180 ngày kể từ ngày bay chặng đầu tiên.

Bên cạnh đó, Đại diện các hãng hàng không khuyến nghị hành khách tuân thủ nghiêm ngặt các quy định phòng, chống dịch Covid-19 tại sân bay, rửa tay sát khuẩn và đeo khẩu trang trong suốt quá trình làm thủ tục cũng như thực hiện hành trình bay.

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm