Hấp dẫn canh thịt gà nấu nấm hương ngon mềm, bổ dưỡng

(PLO) -Món canh bùi béo, thịt gà ngon mềm, đây là món canh hấp dẫn bạn nên thử chế biến cho bữa cơm hôm nay.
Hấp dẫn canh thịt gà nấu nấm hương ngon mềm, bổ dưỡng

Nguyên liệu :

- 1/2 con gà ta

- 1 nhánh gừng

- 1 nắm nấm hương khô

- 1 chút muối, bột nêm

Cách làm canh thịt gà nấu nấm hương như sau:

- Nấm hương rửa sạch sẽ rồi ngâm nước 15 phút cho nấm mềm. Gừng cạo vỏ thái lát mỏng.

- Thịt gà rửa sạch sẽ rồi chặt miếng vừa ăn, cho nước vào nồi đun sôi, sau đó cho thịt gà vào chần sơ qua để loại bỏ chất bẩn và mùi hôi có trong thịt, vớt ra rửa lại với nước lạnh cho sạch.

- Nấm sau khi ngâm mềm thì vớt ra cắt bỏ cuống, thái làm 2 hoặc 3, tùy theo nấm to hay nhỏ.

- Cho lượng nước vừa ăn vào nồi, đun sôi, sau đó cho gừng, nấm hương vào.

- Khi nồi canh đã sôi trở lại, bạn cho thịt gà vào nấu tiếp khoảng 10 phút thì nêm chút muối, bột nêm cho vừa ăn là tắt bếp.

- Múc canh thịt gà nấu nấm hương ra tô, thưởng thức khi canh vẫn còn nóng để cảm nhận được hương vị thơm ngon và bổ dưỡng của món canh này nhé.

Chúc các bạn thành công với món canh thịt gà nấm hương!