Học làm gỏi ngó sen đãi khách mâm cơm ngày Tết

(PLO) - Gỏi/nộm là món ăn quen thuộc trong bữa ăn của người Việt Nam. Gỏi đơn giản với nguyên liệu đa phần từ rau củ giòn, trộn cùng với ít thịt và nước mắm.
Học làm gỏi ngó sen đãi khách mâm cơm ngày Tết

 Nguyên liệu :

- 300gr ngó sen

- 300gr tôm sú

- 200gr thịt ba rọi

- 100gr rau răm

- 3 củ dưa leo

- Hành phi, ớt, chanh

- Giấm trắng, đường, nước mắm

Kết quả hình ảnh cho gỏi ngó sen

Cách làm gỏi ngó sen như sau:

- Ngó sen sơ chế, chẻ đôi rồi cắt khúc, ngâm với 100ml dấm trắng và 100gr đường. Dưa leo cắt thanh dài bằng với ngó sen và cho vào tô ngâm cùng. 

- Thịt ba chỉ luộc chín mềm, cắt mỏng. 

- Tôm luộc vừa chín mềm, lột vỏ, bỏ đầu.

- Pha nước mắm với tỏi và ớt băm theo công thức 100ml nước mắm với 200gr đường, tỏi và ớt tùy vào sở thích, sau đó vắt ít nước cốt chanh vào, khuấy cho tan đều. 

- Bày một lớp ngó sen trộn với dưa leo đã ráo nước, sau đó xếp thịt và tôm lên cùng rau răm cắt nhỏ.

- Trang trí món cùng ít đậu phộng và ớt tỉa hoa, chan cùng với nước mắm trộn là xong. 

Kết quả hình ảnh cho gỏi ngó sen

Thành phẩm:

Gỏi là món rất đơn giản, dễ làm, nguyên liệu không cầu kì. Khi ăn vào có cảm giác mát, giòn sần sật từ rau củ và ngó sen. Thịt và tôm đậm đà, gia vị nước mắm chua cay vừa miệng cuốn hút.

Hãy trổ tài làm món gỏi ngó sen cho gia đình thân yêu của mình nhé! Chúc các bạn thành công.