Học ngay kiểu nướng cá không bị khô lại mềm thơm ngọt thịt này

(PLO) - Món cá nướng giấy bạc không nhiều dầu mỡ như món cá chiên, cá nướng nhờ hơi nóng truyền qua giấy bạc ủ lại, nên thịt cá rất ngọt mà không hề bị mất chất. Đảm bảo món ăn này sẽ được cả nhà yêu thích nhất.
Học ngay kiểu nướng cá không bị khô lại mềm thơm ngọt thịt này

Chuẩn bị nguyên liệu:

1 con cá rô phi

1 củ gừng

1 cây sả

Vài cái lá chanh

1 quả ớt sừng

1/2 thìa muối

1 miếng giấy bạc

1 thìa cà phê nước cốt chanh

1 thìa cà phê dầu mè

1 thìa tương ớt

1 thìa nước mắm

Hướng dẫn cách làm:

- Cá mua về đem sơ chế thật sạch, đánh vảy và moi bỏ nội tạng và rửa thật sạch sau đó dùng dao khứa vài đường trên mình cá. Tiếp theo bạn xát muối vào 2 bên mình cá, như vậy cá sẽ ngọt thịt và đậm đà hơn.

Gừng cạo sạch vỏ rồi lấy 1 nửa thái chỉ, 1 nửa thái lát mỏng, sả thái lát mỏng, ớt sừng thái sợi, lá chanh đem rửa sạch sẽ.

- Bạn lấy lá chanh, gừng thái lát nhét vào bụng cá, rắc đều ớt sừng và gừng thái sợi, sả thái lát cho lên mình cá rồi đặt vào giấy bạc, gói lại cho kín.

- Cho cá vào khay nướng sau đó đem nướng ở nhiệt độ 200 độ C, nướng khoảng 40 phút là cá chín, nếu con cá lớn hơn hoặc nhỏ hơn thì thời gian nướng sẽ chênh lêch một chút.

- Pha nước sốt mắm: cho 1 thìa nước mắm, 1 thìa tương ớt, 1 thìa cà phê nước cốt chanh, 1 thìa cà phê dầu mè vào bát và khuấy đều. Đợi khi cá nướng xong thì bạn rưới hỗn hợp nước mắm chanh lên trên mình cá và thưởng thức.