Hướng dẫn cách nấu súp gà chấm bánh mì

(PLO) - Gà, đậu,  cà rốt, khoai tây kết hợp với dừa, thịt gà sẽ cho món súp đậm đà, đặc biệt dùng để chấm bánh mì ăn rất ngon
Hướng dẫn cách nấu súp gà chấm bánh mì

Nguyên liệu

- Gà 2kg (mua gà già hầm mới ngon nha, được gà đá thì càng ngon)

- 2 củ cà rốt, 2 củ khoai tây, 100gr đậu trắng, 100gr đậu bo, 100gr hành tím, tỏi

- 2 trái dừa tươi

Cách làm

- Gà làm sạch, chặt miếng. Cà rốt, khoai tây gọt vỏ rửa sạch xắt miếng theo ý. Đậu rửa sạch để ráo. Hành tím lột vỏ băm nhuyễn. Tỏi lột vỏ, băm nhỏ. Dừa chặt lấy nước.

- Ướp gà  với hành đã băm, hạt nêm, đường, muối, ít tiêu trộn đều.

- Bắc nồi lên bếp cho ít dầu, phi tỏi thơm rồi cho gà đã ướp vô xào đều đậy nắp lại. Cho tiếp đậu, cà rốt, khoai tây vào xóc lên cho đều nấu sôi lên cho nước dừa vào ngập gà.

- Cho thêm nước lọc vào hầm 30p là gà mềm ngon, nêm lại vừa ăn. Lưu ý dùng bánh mì chấm ăn rất ngon.