Lạ miệng hàu nướng phô mai

(PLO) -Hàu là hải sản thường sống ở vùng nước ven biển gần cửa sông và có nhiều dinh dưỡng. Từ Hàu, ta có thể chế biến được nhiều món ăn ngon, lạ: cháo hàu, hàu chiên giòn, hàu nướng phô mai v.v… 
Lạ miệng hàu nướng phô mai

Nguyên liệu:

– 3 con hàu sống.

– 1/2 bát phô-mai sợi.

– 1 nhánh mùi tây.

– Muối, tiêu, ớt bột.

– 100ml sữa tươi.

– 1 thìa súp hành tây.

– 1/2 thìa súp cà-rốt thái nhỏ.

– 1/2 thìa súp cần tây thái nhỏ.

– Lá đinh hương khô, bột ngô.

Kết quả hình ảnh cho Lạ miệng với hàu nướng phô mai bỏ lò

Thực hiện:

– Bật lò nướng nhiệt độ 200 độ C 10 phút trước khi chế biến.

– Hàu tách vỏ, bỏ phần vỏ phía trên. Mùi tây thái nhỏ.

– Đun sôi sữa tươi, cho hành tây, cà-rốt, cần tây, đinh hương khô vào.

– Nêm muối và tiêu vừa ăn. Làm sệt bằng bột ngô hòa với chút nước.

– Xếp hào vào khay nướng,rưới sốt rồi phủ phô-mai và ớt bột lên.

Kết quả hình ảnh cho Lạ miệng với hàu nướng phô mai bỏ lò

Nướng hàu khoảng 10p là được. Bạn lấy hàu ra đĩa và trang trí với mùi tây.

Chúc bạn thành công!