Làm bún trộn thanh mát cho ngày đầu năm

(PLO) - Tận dụng đồ ăn còn lại ngày Tết, bạn có thể tự tay làm những tô bún trộn thật ngon cho gia đình mình vào bữa sáng hôm nay.
Làm bún trộn thanh mát cho ngày đầu năm

Nguyên liệu : 

+ 1 tô bún tươi

+ 5 quả cà chua bi

+ 1 khúc chả lụa 

+ 1 chén giá đỗ

+ 1/2 củ hành tây hay hành tím

+ Xà lách

+ 2 quả dưa leo nhỏ 

+ 1 nhánh hành lá thái khúc (nếu bạn ăn được hành lá sống)

+ Đậu phụ chiên (nếu có)

Nguyên liệu pha nước mắm: 

- 2 muỗng canh nước mắm + 1 muỗng canh nước cốt chanh + 1,5 muỗng canh đường + 2 muỗng canh nước + 1 muỗng canh đầy ớt tỏi băm hòa chung trong 1 cái chén.

Cách làm bún trộn như sau: 

- Cà chua thái đôi. Dưa leo thái nhỏ. Xà lách thái rối. Chả cắt miếng (to hay nhỏ tùy ý). Rau thơm, hành ngò thái nhỏ

- Bún cho ra tô cùng với các loại rau và 1/2 chén nước mắm, trộn đều. Cuối cùng cho chả vào đảo nhẹ là xong.

Lưu ý: Chả cho vào sau vì cho sớm sẽ dễ ngấm nhiều nước mắm, khiến chả mặn mất ngon.

Trình bày: Bún trộn cho ra tô, để thêm ít rau thơm hành ngò lên trên. Khi ăn bạn có thể chan thêm nước mắm nếu thấy chưa vừa miệng.

Chúc các bạn thành công với cách làm bún trộn đơn giản này nhé!