Làm giò bì ngũ sắc đón tết

(PLO) -Giò bì ngũ sắc là sự kết hợp giữa da heo với thịt giò xay, cùng các loại rau củ nấm tạo nên màu sắc rực rỡ, thích hợp cho những bữa tiệc, ngày lễ, ngày Tết.

Da heo chứa nhiều collagen rất tốt cho da, cuộn bên trong là giò sống, cà rốt, đậu cove, nấm rơm, nấm đông cô, đây là những loại rau nấm giúp đẹp da, rất bổ dưỡng. Vị thanh ngọt từ rau nấm hòa quyện cùng vị đậm đà của trứng vịt muối, tạo nên món ăn vô cùng hấp dẫn.

Là một món ăn ngon, trông có vẻ cầu kì nhưng cách làm lại khá đơn giản. Hãy thử vào bếp trổ tài làm món giò bì ngũ sắc rực rỡ, ngon tuyệt này nhé! 

 Nguyên liệu:

+ 1 miếng da heo khổ lớn hình chữ nhật

+ 100 gram giò sống

+ 1/2 củ cà rốt

+ 10 quả đậu cove

+ 6 cái nấm đông cô

+ 6 tai nấm mèo

+ 1 muỗng canh đậu xanh hạt tách vỏ

+ 1 ít hạt tiêu

+ 1 quả trứng vịt muối

Cách làm món giò bì ngũ sắc như sau:

- Da heo cạo sạch lông, rửa sạch với nước muối rồi ngâm với chanh để miếng da heo trắng sạch, không bị hôi lông.

- Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái khúc, đậu cove rửa sạch với nước muối, cắt đôi theo chiều dọc.

- Nấm đông cô và nấm mèo ngâm với nước khoảng 10 phút để nấm nở ra. Sau đó rửa lại nhiều lần nước cho sạch, để ráo rồi cắt sợi.

- Đậu xanh ngâm nước cho hạt đậu mềm.

- Trứng muối luộc chín, lột vỏ và cắt khoanh.

- Trải miếng da heo ra, cho một lớp giò sống lên trên, xếp trứng muối lên.

- Tiếp tục xếp cà rốt, đậu cô ve lên giò sống, xếp dọc theo chiều cuốn.

- Lần lượt xếp nấm đông cô và nấm mèo lên.

- Rưới đều đậu xanh hạt và hạt tiêu lên trên. Sau đó cuốn lại thành cuộn, nhớ là cuốn chặt tay nhé! 

- Để giò bì lên giấy bạc rồi gói lại. Sau đó cho giò vào nồi hấp cách thủy khoảng 40 phút.

- Giò bì chín vớt ra để nguội tự nhiên, nước ngọt của rau nấm tiết ra và ngấm lại vào giò bì. Sau đó cất giò bì vào tủ lạnh.

Khi ăn bạn cắt khoanh, chấm với tương ớt hay xì dầu ớt đều ngon miệng . 

Chúc các bạn thành công với cách làm giò bì ngũ sắc đón Tết rực rỡ nhé!