Mách bạn cách làm thịt bò khô cực ngon

(PLO) -Thịt bò khô là món ăn khoái khẩu của rất nhiều người đặc biệt là các bạn trẻ. Bí quyết làm thịt bò khô với vị thịt dai dai, mềm mềm , cay cay thơm ngon. 
Mách bạn cách làm thịt bò khô cực ngon

 Nguyên liệu:

– Thịt bò nạc : 500g

– Sả băm : 4 nhánh

– Bột ngũ vị hương : 2 muỗng canh

– Ớt khô : 2 muỗng canh

– Dầu điều : 1 muỗng canh

– Tương ớt Hàn Quốc : 1 muỗng canh

– Gia vị : dầu hào, muối, đường, hạt tiêu, bột nghệ,…

Kết quả hình ảnh cho cách làm thịt bò khô

Cách làm:

Bước 1:

– Thịt bò mua về rửa sạch với muối, để ráo nước và lau thật khô.

– Thái thịt bò thành những miếng to bản ( lưu ý thái dọc thớ thịt )

Kết quả hình ảnh cho cách làm thịt bò khô

Bước 2:

– Ướp thịt bò cùng sả băm , tiêu và tất cả các gia vị , đeo bao tay nilon để trộn cho thịt được đều gia vị.

– Bọc thịt lại và cho vào ngăn mát tủ lạnh để qua đêm.

Kết quả hình ảnh cho cách làm thịt bò khô

Bước 3:

– Cho chảo lên bếp, xếp 1 lớp thịt bò vào chảo rim trong 5 phút.

Kết quả hình ảnh cho cách làm thịt bò khô rim thịt bò trên chảo

Bước 4:

– Sau đó tăng lửa trung bình, khi thịt khô khô thì gắp ra đĩa.Làm lần lượt với các miếng thịt còn lại.

Bước 5:

– Chờ thịt nguội, bạn có thể dùng chày gỗ cán miếng thịt cho dẹt ra.

Kết quả hình ảnh cho cách làm thịt bò khô

Bước 6:

– Bật trước lò 100 độ C khoảng 10 phút. Cho khay thịt đã cán mỏng vào sấy khô. Đến khi thấy thịt khô ráo hẳn là được.

– Thịt bò để chế biến nên chọn loại thịt nạc, không mỡ, còn tươi ngon.

Kết quả hình ảnh cho cách làm thịt bò khô

– Cán mỏng thịt rất quan trọng, để miếng thịt sấy ngon hơn, xé dễ hơn và mềm hơn.

Món thịt bò khô này vừa có thể ăn không cũng có thể ăn kèm với cơm, bánh mì,… đều rất ngon. Chúc các bạn thực hiện thành công với công thức làm thịt bò khô đơn giản tại nhà mà ngon như ngoài hàng này nhé!