Món ăn hấp dẫn từ bắp bò và dứa

(PLO) -Bắp bò xào dứa là một món ăn có hương vị đặc trưng, thịt bò mềm kết hợp hài hòa cùng với vị chua ngọt của dứa tạo nên một món ăn hấp dẫn.
Món ăn hấp dẫn từ bắp bò và dứa

Thịt bò là loại thịt rất giàu protein, protein là dưỡng chất quan trọng nhất trong quá trình xây dựng cơ bắp. Trong đó bắp bò là phần thịt có hàm lượng protein cao nhất lên đến 34g protein trong 100g thịt. Vậy hôm nay hãy học làm một món ăn mới lạ từ bắp bò nhé!

Nguyên liệu:

– Thịt bò bắp 400g

– Dứa 2 quả (Nên chọn những quả dứa xanh)

_ Hành lá, mùi tàu, cần tây, tỏi tây

– Hành khô 1 củ đập dập

– Tỏi khô 1 củ đập dập

– Mỡ nước 150g

– Tiêu 1 thìa cà phê

– Đường kính 1 thìa cà phê

– Nước mắm, mì chính, muối .

– Bột đao 1 thìa con.

Kết quả hình ảnh cho Bắp bò xào dứa

Cách làm:

- Thịt bò rửa sạch, lọc bỏ gân, thái miếng mỏng to bản ngang thớ rồi sau đó ướp thịt bò với hạt tiêu, hành, tỏi nước mắm, đường, bột đao.

- Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, rửa sạch rồi thái miếng mỏng cho vào chút muối khoảng 10p ướp cho ra nước.

- Cần tây, tỏi tây rửa sạch, hành lá, mùi tàu nhặt rễ, rửa sạch và thái nhỏ.

- Cho dầu vào chảo, bắc chảo lên bếp khi mỡ sôi phi thơm hành tiếp theo cho thịt bò vào xào, đảo đều nhanh tay, gần chín xúc ra đĩa để riêng.

- Thêm mỡ vào chảo để nóng già, xào tiếp dứa khoảng 2p thì cho thịt bò vào xào lẫn dứa nêm nếm lại gia vị cho vừa vặn.

- Bước cuối cùng cho cần tây, tỏi tây, hành lá, mùi tàu vào đảo đều.

- Xúc ra đĩa, rắc thêm chút hạt tiêu lên trên cho tăng thêm hương vị.

Thịt bò chín tới đậm đà, dứa mềm vừa tới, không bị nát, nổi vị của dứa là bạn đã thành công rồi đấy. Chúc bạn ngon miệng!