Món ăn Huế đạt Kỷ lục châu Á sẽ được “trình diễn” tại Hà Nội

(PLO) -Chương trình "Ngày hội văn hóa - du lịch Huế tại Hà Nội", do Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế phối hợp tổ chức sẽ diễn ra từ ngày 13-16/12/2006 tại Nhà hát lớn (Hà Nội).
Bún bò Huế
Bún bò Huế

Tại đây, sẽ có khu ẩm thực phục vụ các món ăn đặc sắc, tinh túy của xứ Huế đã được công nhận Kỷ lục châu Á và Kỷ lục Việt Nam như Bún bò Huế (được công nhận Kỷ lục châu Á), các loại bánh Huế như bánh Khoái, bánh Bèo, bánh Nậm, bánh Lọc, chè hạt sen (được công nhận Kỷ lục Việt Nam).

 Các gian hàng còn quảng diễn và phục vụ cơm Hến, đặc sản đặc sắc riêng của Huế, các loại nem Huế, chè Huế được chế biến tinh tế, công phu mang hương vị xứ Huế. 

Hoạt động xúc tiến quảng bá du lịch sẽ được Hiệp hội Du lịch Thừa Thiên - Huế, Trung tâm Xúc tiến Du lịch cùng các doanh nghiệp lữ hành, khách sạn giới thiệu các sản phẩm, tour du lịch Huế đến với du khách và nhân dân Thủ đô với những sản phẩm du lịch đặc sắc như: du lịch Di sản, du lịch văn hóa, tâm linh, du lịch cộng đồng, du lịch biển, đầm phá... 

Điểm nhấn của "Ngày hội văn hóa - du lịch Huế tại Hà Nội" là chương trình nghệ thuật "Mùa đông xứ Huế" được tổ chức vào 20 giờ các ngày 14- 16/12/2016 tại Nhà hát lớn Hà Nội. Chương trình gồm 3 phần với những tác phẩm nghệ thuật đặc sắc, mang đậm nét Huế qua các thời kỳ được dàn dựng công phu, ấn tượng, mang màu sắc độc đáo do các ca sỹ, nghệ sỹ nổi tiếng của Việt Nam trình diễn.

Phần 1 với chủ đề "Huế xưa" là những tác phẩm tái hiện một cố đô thâm nghiêm, trầm mặc với những cơn mưa kéo dài như níu lòng người.  

Phần 2 có chủ đề "Tình Huế" không chỉ là những khúc ca lãng mạn, thiết tha của tình yêu đôi lứa bên sông Hương, núi Ngự mà còn khắc khoải, da diết trong nỗi nhớ về quê mẹ của những người con xa xứ.

Phần 3 là "Huế tự hào" giới thiệu về một Huế đổi mới, hội nhập, phát triển hòa vào dòng chảy chung của dân tộc và thời đại nhưng vẫn luôn giữ được nét riêng của mình..

Ngày hội này nhằm tôn vinh, quảng bá những nét độc đáo, tinh hoa văn hóa ẩm thực đặc trưng của xứ Huế và những sản phẩm du lịch của Thừa Thiên- Huế với du khách và người dân Thủ đô; đồng thời mở rộng cơ hội quảng bá, giao lưu văn hóa ẩm thực, sản phẩm du lịch Huế với các vùng miền trong cả nước, với các nước trong khu vực và trên thế giới.