Móng giò sốt tiêu đen thơm lừng bổ dưỡng

(PLO) -Cách làm móng giò sốt tiêu đen thơm lừng bổ dưỡng sẽ làm mâm cơm ngày đông nhà bạn thêm ấm áp và hấp dẫn hơn.
Móng giò sốt tiêu đen thơm lừng bổ dưỡng

Món móng giò sốt tiêu đen với màu nâu cánh gián đẫm mượt, nhấn nhá sắc đỏ và xanh đẹp mắt, khiến cho bạn vừa được trải nghiệm cả thị giác và vị giác trên đầu lưỡi.                                               Nguyên liệu:

Móng giò: 500g

Ớt chuông xanh, đỏ: mỗi loại 1/2 quả.

Hành tây: 1 củ

Tỏi, đường phèn, tiêu đen

1 muỗng canh nước tương nhạt

1 muỗng canh xì dầu

1 muỗng canh rượu gạo

Kết quả hình ảnh cho Móng giò sốt tiêu đen

Cách làm móng giò sốt tiêu đen thơm lừng bổ dưỡng:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Móng giò rửa sạch, sau đó chặt thành từng miếng vừa ăn. Tiếp đến đem rửa móng giò cùng với rượu gạo rồi đem rửa sạch lại với nước.

Ớt chuông: Rửa sạch, bỏ phần hạt, cắt nhỏ. Hành tây: Bỏ vỏ, cắt miếng mỏng

Bước 2: Ướp móng giò

Ướp móng giò với thành phần hỗn hợp gia vị sau: 1 muỗng canh nước tương nhạt, 1 muỗng canh xì dầu, 1 muỗng cà phê hạt tiêu đen. Trộn đều lên cho thấm gia vị.

Bước 3: Xào hành tây

Phi tỏi thơm trên chảo dầu nóng. Cho hành tây vào xào.

Bước 4: Rang móng giò

Cho móng giò vào, sau đó rang và đảo cho tới khi thấy móng giò có màu vàng nâu. Lúc này, cho ớt chuông và tiêu đen vào đảo đều tay.

Bước 6: Hầm móng giò

Cho nước, đường phèn, nước tương nhạt và xì dầu vào. Đợi cho tới khi thấy sôi lên thì đậy nắp lại và để lửa nhỏ hầm móng giò (khoảng chừng 1 tiếng).

Múc ra tô và thưởng thức ngay khi còn nóng thôi nào, bạn có thể ăn cùng cơm nóng hoặc bún đều ngon cả nhé!

Chỉ với vài bước đơn giản với “Cách làm móng giò sốt tiêu đen thơm lừng bổ dưỡng” là bạn đã có ngay món móng giò sốt tiêu đen thơm ngon cho mâm cơm nhà mình. Món ăn với phần thịt móng chín mềm, đậm đà gia vị sốt và tiêu đen ngon hết ý, ăn với cơm trắng thì rất đưa cơm.