Muối vừng Nhật Bản giá 2,7 triệu/kg vẫn thu hút giới nhà giàu Việt

(PLO) - Muối vừng Nhật Bản còn có tên gọi khác là gia vị rắc cơm, được người Nhật kết hợp nhiều loại thực phẩm, gia vị để có được món muối vừng đầy đủ chất dinh dưỡng. Do vậỵ, giá thành của loại mặt hàng này có giá khá cao, lên đến 2,7 triệu/kg.

Muối vừng Nhật Bản giá 2,7 triệu/kg vẫn thu hút giới nhà giàu Việt

Gần đây, ngoài loại muối vừng Việt Nam chủ yếu làm bằng 3 nguyên liệu gồm lạc, vừng, muối trắng, thì trên thị trường còn xuất hiện loại muối vừng của Nhật Bản với giá vô cùng đắt đỏ, được giới nhà giàu đặt mua về ăn rất nhiều.

Muối vừng Nhật với nhiều vị khác nhau
Muối vừng Nhật với vị Furikake

Về bề ngoài trông chúng khá giống với muối vừng Việt Nam, tuy nhiên, người Nhật kết hợp nhiều loại thực phẩm, gia vị để có được món muối vừng thơm ngon và bổ dưỡng hơn. Đơn cử, họ làm gia loại muối vừng vị cá ngừ, vị bào ngư, vị cua, vị tôm, vị cá hồi,... Giá cả sẽ tùy thuộc vào từng loại nguyên liệu.

Muối vừng Nhật có thể ăn kèm với cơm và rau quả

Muối vừng Nhật ăn thơm, ngon lại đủ chất dinh dưỡng. Có thể dùng muối vừng để ăn cơm nắm, cơm lam, cháo, chấm rau củ luộc,... Thế nhưng, không giống món muối vừng dân dã của Việt Nam với giá chưa đến 100.000 đồng/kg, thì nhiều loại muối vừng Nhật Bản khá đắt đỏ. Theo đó, giá của muối vừng Nhật có giá dao động từ 60.000 đồng/gói 30gram (1kg khoảng 2 triệu đồng) cho đến 2,7 triệu đồng/kg tùy thuộc vào các vị khác nhau.

TIN LIÊN QUAN

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm