Ngày mát trời làm thịt heo nướng riềng mẻ đãi cả nhà

(PLO) -Với tiết trời thu mát mẻ như thế này mà được ăn món chả thịt heo nướng riềng mẻ béo ngậy, thơm dậy mùi ăn kèm cùng cơm nóng hoặc bún thì quá tuyệt. 

Nguyên liệu:

Thịt ba chỉ   - 300g

Riềng củ - 100g

Cơm mẻ - 100g

Bột nghệ - 1 thìa cà phê

Nướng mắm, mắm tôm, đường, dầu ăn, chanh, ớt, rau quế, hành lá 

Kết quả hình ảnh cho thịt heo nướng riềng mẻ

Sơ chế nguyên liệu :

- Thịt ba chỉ ( hay thịt ba rọi ): Chọn loại rút sườn để miếng thịt dày và nhiều nạc. Rửa sạch, để cho ráo rồi cắt miếng vừa ăn.

- Riềng: Gọt vỏ, cắt mỏng, giã hay xay nát.Còn hành lá thì cắt nhỏ.

- Cơm mẻ:  tán nhuyễn ra chế.

Kết quả hình ảnh cho thịt heo nướng riềng mẻ

Thực hiện:

Bước 1 :

- Cho thịt ướp chung với mắm tôm, nước mắm, đường, dầu ăn, bột nghệ, riềng, mẻ, hành lá để khoảng 1h cho thấm.

Kết quả hình ảnh cho thịt heo nướng riềng mẻ

Bước 2 :

- Xếp thịt vào vỉ rồi nướng trên than vừa, trở đều hai mặt cho đến khi thịt chín vàng thơm là được.

- Khi nướng thịt, có thể phết lên thịt một ít nước ướp thịt,sẽ dậy mùi và có màu đẹp hơn.

Kết quả hình ảnh cho thịt heo nướng riềng mẻ

Bước 3 :

- Cách pha mắm tôm: Cắt chanh làm 2 nửa rồi vắt lấy nước cốt. Cho mắm tôm, chanh, đường vào tô quấy cho tan đường, đến khi mắm tôm nổi bọt. Nêm nếm cho vừa khẩu vị.

Kết quả hình ảnh cho thịt heo nướng riềng mẻ

- Dọn kèm nước chấm (là mắm tôm vừa pha) , húng quế.

Lưu ý::

- Nếu không thích ăn thịt ba chỉ, bạn có thể chọn thịt nạc dăm nhưng không dùng thịt đùi vì nó sẽ bị khô sau khi nướng.

Kết quả hình ảnh cho thịt heo nướng riềng mẻ

- Món chả thịt heo nướng riềng mẻ có thể dùng chung với cơm hay bún đều ngon, nước chấm có thể thay bằng nước mắm chanh, ớt.

TIN LIÊN QUAN

Loading...

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Loading...