Ngon miệng cá bống chiên giòn chấm mắm me

(PLO) -Cá bống chiên giòn là món ăn dân dã được nhiều người yêu thích. Từng miếng cá bống giòn tan hòa quyện với nước mắm me chua ngọt tạo nên một món ăn hấp dẫn vô cùng.

Nguyên liệu:

Cá bống : 500g

6 thìa nước me đặc

3 thìa lạc rang giã nhỏ

2 thìa ớt băm

2 thìa tỏi băm

Thức ăn kèm: cà bát, khế chua, chuối chát, rau thơm các loại

Gia vị: đường, nước mắm, dầu ăn, bột chiên giòn

Hình ảnh có liên quan

Cách làm:

- Cá bống sơ chế sạch để ráo.

- Cà bát rửa sạch, để ráo, ngâm nước có vắt chanh, ngâm khoảng 15 phút. Khế chua gọt bỏ phần rìa, rửa sạch cắt miếng mỏng. Chuối lột bỏ vỏ, ngâm ngay vào chậu nước có chút muối hoặc mẻ để chuối không bị thâm khi chuẩn bị ăn mới vớt ra thái mỏng. Rau thơm nhặt bỏ lá già, rễ rồi rửa sạch để ráo.

- Pha mắm me: nấu tan 4 thìa đường, 5 thìa nước mắm, thêm 2 thìa nước, 6 thìa nước me, nấu tan, cho nước mắm ra chén, thêm 2 thìa ớt băm, 2 thìa tỏi băm và đậu phộng rang.

- Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn, sau đó tẩm cá qua bột chiên giòn rồi tiến hành chiên cá chín vàng, vớt ra để ráo dầu.

- Cuối cùng xếp cá ra đĩa, khi ăn chấm mắm me chua ngọt, dùng kèm cà bát, khế chua, chuối chát và rau thơm.

Chúc các bạn ngon miệng!

TIN LIÊN QUAN

Loading...

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Loading...