Nức mũi với món chả bò lá lốt

(PLO) -Vị ngọt đậm của bò, mùi thơm của lá lốt tạo nên hương vị khỏi chê với món chả bò lá lốt.
Nức mũi với món chả bò lá lốt

Nguyên liệu:

- 500g thịt bò

- 100g thịt heo băm nhỏ (phần nhiều mỡ) hoặc 1 chút mỡ heo

- Lá lốt, tỏi, hành tây

- Dầu ăn, gia vị, hạt tiêu

Sơ chế nguyên liệu:

- Thịt bò rửa sạch.

- Lá lốt rửa sạch, để ráo.

Kết quả hình ảnh cho chả bò lá lốt

- Tỏi hành tây bóc vỏ, rửa sạch

Các bước thực hiện món chả bò lá lốt:

Bước 1:

- Thịt bò băm nhỏ cùng 1/2 củ hành tây nhỏ, 4-5 tép tỏi.

- Trộn thịt bò với thịt heo (hoặc mỡ heo băm nhỏ), thêm hạt tiêu, gia vị, để 30 phút cho thịt ngấm gia vị. (Bạn có thể băm thêm chút lá lốt vào cùng phần thịt)

Kết quả hình ảnh cho chả bò lá lốt

Bước 2:

- Gập 2 mép lá lốt lại, cuộn thịt vào giữa và dùng cuống lá để ghim miếng chả cho khỏi bị bung ra.

- Làm lần lượt tới khi hết.

Kết quả hình ảnh cho chả bò lá lốt

Bước 3:

- Xếp chả bò lá lốt vào khay hoặc vỉ nướng.

- Nếu ngon nhất bạn hãy nướng chả bằng than hoa, còn không có thể dùng lò nướng ở 180 độ C cho tới khi chả chín

- Nếu không nướng được bạn có thể áp chảo chả cũng rất thơm ngon.

Kết quả hình ảnh cho chả bò lá lốt

Những lưu ý khi làm chả bò lá lốt:

- Thịt bò bạn chọn loại thịt có màu đỏ tươi thì đảm bảo thịt được tươi.

- Thịt bò bạn nên chọn phần có 1 chút mỡ sẽ đỡ bị khô.

- Trong quá trình nướng bạn đừng quên phết 1 chút dầu ăn lên cho lá lốt không bị cháy và chả bóng mặt nhé.

Kết quả hình ảnh cho chả bò lá lốt

Chả bò lá lốt sẽ là một món đưa cơm cho cuối tuần này đấy nhé.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món chả bò lá lốt!