Phát hiện cơ sở sản xuất sản phẩm dinh dưỡng kém chất lượng ở Hải Dương

(PLVN) - Nhiều chỉ số trong các sản phẩm của Công ty TNHH sản xuất và thương mại Quốc tế CIO đóng trên địa bàn phường Nhị Châu, TP Hải Dương (tỉnh Hải Dương) đều không đạt yêu cầu (có loại chỉ đạt 10-15%) và có một số chất có nguy cơ gây hại cho sức khỏe lại vượt quá quy định cho phép như chất béo và sắt.

Theo đó, vào sáng ngày 05/1/2021, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Hải Dương phối hợp với các đơn vị chức năng đã tiến hành thực hiện lệnh khám xét khẩn cấp chỗ ở, nơi làm việc, nơi sản xuất, kho chứa hàng của Công ty THHH sản xuất thương mại quốc tế CIO trên địa bàn TP Hải Dương. Giám đốc Công ty là Nguyễn Huy Dương (SN 1989, hiện trú tại phường Thanh Bình, TP Hải Dương).

 Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Hải Dương kiểm tra phát hiện cơ sở sản xuất sản phẩm dinh dưỡng kém chất lượng.

Phòng Cảnh sát kinh tế cho biết, trước đó, theo phản ảnh của quần chúng nhân dân và người tiêu dùng, các mặt hàng do Công ty trên sản xuất cung cấp ra thị trường trong thời gian vừa qua như thực phẩm dành cho chế độ ăn đặc biệt: ACC milk Linh Chi Sữa Ong Chúa Nhung Hươu, Hilac Baby, Sure Milk Hồng Sâm Canxi Colostrum Tảo xoắn… đều không đảm tiêu chuẩn chất lượng như đã đăng ký.

Trung tá Nguyễn Văn Phác, Phó trưởng phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Hải Dương cho biết: căn cứ vào kết qủa giám định của Viện Khoa học hình sự Bộ Công an cho thấy, nhiều chỉ số trong các sản phẩm đều không đạt yêu cầu (có loại chỉ đạt 10-15%) và có một số chất có nguy cơ gây hại cho sức khỏe lại vượt quá quy định cho phép như chất béo và sắt.

 Công an kiểm tra nơi sản xuất của công ty.

Qua khám xét, lực lượng chức năng phát hiện có khoảng 27.000 vỏ hộp; 10 tấn bìa thùng carton chưa qua sử dụng có in nhãn mác các loại sản phẩm khác nhau; khoảng 05 tấn nguyên liệu sữa bột, 01 tấn tem nhãn mác và trên 70.000 sản phẩm thành phẩm. Tại nơi sản xuất của Công ty còn phát hiện có nhiều nguyên vật liệu được nhập từ Trung Quốc, một số thùng chứa không đảm bảo vệ sinh môi trường.

 Nhiều sản phẩm bị phát hiện không đạt tiêu chuẩn theo qui định.

Ngoài ra lực lượng chức năng còn thu giữ 19 con dấu tròn liền mực mang tên 16 Công ty khác nhau và các chi nhánh; 14 dấu chức danh Giám đốc Công ty, Giám đốc chi nhánh Công ty và 02 dấu khắc nét chữ ký.

 Nhà máy sản xuất của Công ty THHH sản xuất thương mại quốc tế CIO trên địa bàn TP Hải Dương. 

Sau khi phát hiện và làm rõ vụ việc, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Hải Dương đã hoàn thiện hồ sơ và khởi tố vụ án hình sự “Sản xuất, buôn bán hàng giả là lương thực, thực phẩm, phụ gia thực phẩm”, đồng thời tiến hành các thủ tục tạm giữ toàn bộ số hành hóa nêu trên để xác minh, xử lý theo quy định của pháp luật.

Cùng chuyên mục
Ngày mai, giá xăng dầu có thể tăng rất mạnh

Ngày mai, giá xăng dầu có thể tăng rất mạnh

(PLVN) - Với việc giá xăng dầu thành phẩm bình quân trên thị trường Singapore trong kỳ điều hành từ ngày 10/2 tăng hơn 8%, giá xăng dầu ngày mai (25/2) được dự báo có thể điều chỉnh tăng giá xăng 1.000-1.200 đồng/lít, còn giá dầu tăng ở mức 900-1.100 đồng/lít.
Đọc thêm