Phát hiện gần 6.000 hũ yến có dấu hiệu vi phạm sản xuất nước yến tại Bình Định

(PLVN) - Lực lượng Quản lý thị trường tỉnh Bình Định vừa phát hiện gần 6.000 hũ yến các loại cùng nguyên liệu và phụ gia sản xuất nước yến không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

Lực lượng QLTT Bình Định tạm giữ gần 6.000 hũ yến không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc

Lực lượng QLTT Bình Định tạm giữ gần 6.000 hũ yến không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc

Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 5, Cục QLTT Bình Định vừa phối hợp với Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và ma túy - Công an huyện Tây Sơn kiểm tra đột xuất Nhà xưởng sản xuất nước yến, Công ty TNHH DV và TM Lập Phát (địa chỉ thôn Hòa Trung, xã Bình Tường, huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định).

Tại thời điểm kiểm tra, Đoàn kiểm tra phát hiện tại xưởng hiện có 5.937 hủ yến nhãn hiệu Coco Nest các loại và nguyên liệu sản xuất nước yến: 25kg L-Lysine, 46kg đường kính trắng, 23 kg Tauline (JP17), 80gram nguyên liệu hương yến, 11 hộp mủ trôm cánh trắng Natunal+ (500gr/hộp), 04 bì mủ trôm cánh trắng CPR (01kg/bì), 04 thùng nhựa chứa các chất phụ gia không nhãn các loại có tổng trọng lượng 86kg (tính cả bao bì) không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc hợp pháp, có dấu hiệu không đúng theo các chỉ tiêu đã công bố trên các sản phẩm.

Lực lượng chức năng đã quyết định tạm giữ lô hàng, tiếp tục củng cố hồ sơ, xử lý theo quy định của pháp luật.

Cùng chuyên mục
Vàng tăng phi mã, người mua cần cẩn trọng

Vàng tăng phi mã, người mua cần cẩn trọng

(PLVN) - Giá vàng đang trong trạng thái tăng không có kiểm soát, các thương hiệu đồng loạt niêm yết với mức giá trên 50 triệu đồng/lượng, cao nhất tới mức 50,35 triệu đồng/lượng. Theo chuyên gia, người mua vàng cần thận trọng, bởi thời điểm này, mua vàng sẽ có nhiều rủi ro.
Đọc thêm