Shipper tranh thủ kiếm bộn tiền dịp Quốc tế phụ nữ - 8/3

(PLVN) - Trong dịp lễ ngày Quốc tế Phụ nữ - 8/3, các shipper nhận đến hàng trăm đơn hàng chuyển hoa và quà mỗi ngày. Nếu chịu khó có thể kiếm được tới 1,5 triệu đồng/ngày.

Trong những qua, có những shipper nhận tới 100 đơn/ngày

Trong những qua, có những shipper nhận tới 100 đơn/ngày

Vào những dịp lễ như 8/3, không chỉ các cửa hàng bán buôn quà cáp, mỹ phẩm, hoa tươi đắt khách mà những người làm công việc ship hoa và quà cũng tranh thủ kiếm được bộn tiền.

Anh Nguyễn Quý Trịnh (Nam Từ Liêm, Hà Nội) làm công việc shipper đã 2 năm nay. Cứ đến dịp 8/3 hay các ngày lễ lớn trong năm như 14/2, 20/10…, anh Trịnh lại nhận được gần trăm đơn hàng ship khắp thành phố. Anh Trịnh cho biết, vào những ngày này, anh nhận ship hoa và quà cho 2 - 3 “shop ruột”, các shop này có đơn sẽ gọi luôn cho anh Trịnh mà không phải đăng lên các ứng dụng. Và một số đơn lẻ của các cửa hàng hoa tươi và cửa hàng mỹ phẩm, quần áo… Nếu chịu khó, anh Trịnh có thể kiếm được hơn 1,5 triệu đồng/ngày.

“Tôi chỉ nhận ship các đơn trong khu vực nội thành thôi, những đơn nào gần, khoảng 2-3km thì phí ship 20.000 đồng, đơn nào xa thì khoảng từ 35-100.000 đồng. Phí ship giờ khá cao là vì thời tiết mưa gió ẩm ướt, hoa tươi vận chuyển trên đường không dễ, nếu không có sự bảo đảm từ shipper thì hàng hóa dễ bị hư hỏng” – anh Trịnh cho hay.

Bắt đầu từ ngày 5/3, số lượng đơn ship hàng tăng vọt, gấp 3 - 4 lần so với ngày thường. Trung bình ngày thường anh Trịnh có thể ship được từ 25 - 30 đơn hàng. Tuy nhiên vào những ngày “đặc biệt”, anh chạy một ngày khoảng 60 - 70 đơn hàng.

“Như hôm 6/3, tôi nhận tới hàng trăm đơn hàng, nhiều quá đi không hết được nên đành bắn bớt đơn cho người khác chạy. Trong những ngày này, làm việc năng suất có thể kiếm tới 1,5 triệu đồng. Tuy nhiên, đòi hỏi phải có sức khỏe, phải làm việc cật lực từ sáng đến đêm”, anh Trịnh chia sẻ.

Shipper này cũng chia sẻ thêm, điều khó khăn nhất trong việc chuyển hoa và quà trong dịp 8/3 là việc đến đưa đồ thì người nhận lại không ở nhà hoặc người nhận yêu cầu chuyển đồ đến một địa điểm khác. Việc này ảnh hưởng đến thời gian hẹn trước của những đơn ship hàng sau.

Bạn Ngô Văn Huy (Hải Hậu, Thanh Hóa), hiện đang là sinh viên trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Khi rảnh rỗi, Huy cũng kiếm thêm thu nhập từ việc đi ship hàng.

Huy chia sẻ, lợi nhuận thu được từ công việc này đủ để Huy trang trải cuộc sống sinh viên. “Vào dịp lễ đa số em nhận ship hoa tươi cho khách, trung bình mỗi ngày em cũng chạy được khoảng 15 - 20 đơn, còn ngày thường khoảng 5 đơn hàng. Vì làm shipper cũng yêu cầu cần có chút vốn liếng, bởi khi nhận hàng từ shop thì mình phải đặt trước tiền món hàng đó cho shop, sau đó mới đi đưa hàng cho người nhận và nhận lại số tiền đó. Nên em chỉ nhận được những đơn lẻ với số tiền hàng không quá lớn. Nhưng làm shipper không cần đợi đến tháng mới nhận tiền lương, vì giao hàng là nhận tiền, tính chung một tháng em cũng kiếm thêm từ nghề này được khoảng 3 đến gần 4 triệu đồng” - Huy nói.

Những ngày này, các đơn hàng chuyển quà và hoa vào dịp 8/3 luôn tăng vọt nhưng số lượng các shipper thì không nhiều, dẫn đến không ít chủ cửa hàng hoa đau đầu khi tìm kiếm các shipper vào những dịp như thế này.

Chị Hạnh Nhân, chủ cửa hàng hoa tại đường Nghĩa Tân, Cầu Giấy, Hà Nội cho biết, 2 ngày nay chị đều phải nhờ chồng và con trai đi chuyển hoa cho khách vì gọi thuê ship trong thời gian này khó.

“Các shipper mà tôi thường thuê đều kín hết lịch, chỉ có thể chuyển được khoảng 5 - 10 đơn mỗi ngày trong khi có đến hàng vài chục đơn cần chuyển gấp. Điều đáng nói là nếu thuê ship ngoài thì nhiều người sẽ thét giá rất cao, cao hơn bình thường khoảng 5.000 -10.000 đồng/chuyến, nếu cộng lại thì mỗi ngày tôi phải trả thêm cho chi phí ship hơn 200.000 đồng. Việc tìm ship vào những ngày này thực sự đau đầu” – chị Nhân chia sẻ.

Cùng chuyên mục
Bạc Liêu quyết liệt ngăn chặn gian lận thương mại và hàng giả trong dịp Tết

Bạc Liêu quyết liệt ngăn chặn gian lận thương mại và hàng giả trong dịp Tết

(PLVN) - Để chủ động kiểm soát tình hình, phát hiện, ngăn chặn kịp thời các hành vi vi phạm, Cục Quản lí thị trường tỉnh Bạc Liêu đã tuyên truyền, vận động các hộ sản xuất kinh doanh cam kết sản xuất, bán hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ, không tham gia vào các hành vi gian lận thương mại. Đồng thời, Cục tăng cường công tác kiểm tra, xử lí tình trạng nêu trên.

Đọc thêm