Tai heo cuộn mộc nhĩ giòn sần sật khiến cả nhà mê tít

(PLO) -Tai heo là nguyên liệu chế biến được nhiều món ăn ngon và là món ăn ưa thích của nhiều người như: món nộm tai heo, tai heo ngâm mắm...Hôm nay, bạn thử biến tấu từ nguyên liệu tai heo bằng món tai heo cuộn mộc nhĩ xem sao nhỉ. Việc kết hợp này tạo nên hương vị mới lạ và hấp dẫn với bất cứ ai. 
Tai heo cuộn mộc nhĩ giòn sần sật khiến cả nhà mê tít

Nguyên liệu :

 - Tai heo

- Mộc nhĩ

- Gia vị, hạt tiêu, sả, hành khô, dầu hào, xì dầu

Kết quả hình ảnh cho Tai heo cuộn mộc nhĩ

Cách làm món tai heo cuộn mộc nhĩ như sau:

- Tai heo xát muối, rửa sạch tai heo nhiều lần. Cắt bớt phần thịt dày bên ngoài tai heo, lạng mỏng để riêng.

- Mộc nhĩ 2 tai to, ngâm nở, rửa sạch. Trải lá mộc nhĩ lên mặt trong của tai, cho phần thịt vừa cắt đã trải lên trên.

- Sau đó cuộn tai lại thành cuộn tròn cho chặt (bạn cuộn từ phần nhọn của tai vào nhé). Dùng dây hoặc chỉ bó lại tai heo cho thật chặt.

- Cho tai heo vào nồi luộc trần qua, vớt sạch bọt rồi bỏ ra rửa sạch.

Kết quả hình ảnh cho Tai heo cuộn mộc nhĩ

- Sau đó cho tai heo vào luộc lại, cho một chút bột canh, tiêu, sả, hành khô đập dập, chút dầu hào, xì dầu vào luộc cùng. Mọi người nêm thử độ mặn sao cho luộc xong tai có vị đậm đà. Luộc tai khoảng 30 phút, vớt ra để nguội, sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 3 tiếng.

Vị giòn giòn của tai heo cùng với vị giòn thơm mát của mộc nhĩ ăn kèm với gia vị hoặc tương ớt cay cay thì thật tuyệt . Đây hẳn là món nhậu lý tưởng cho ông xã nhà bạn đấy, biết đâu bé yêu nhà bạn cũng thích nữa. Chúc bạn thành công.