Tai heo ngâm chua ngọt giòn ngon khó cưỡng

(PLO) - Vị chua ngọt thơm ngon cộng với cảm giác sần sật lúc nhai khiến món tai heo ngâm chua ngọt là lựa chọn hàng đầu để ăn vặt hoặc nhâm nhi lúc rảnh rỗi.

Tai heo ngâm chua ngọt giòn ngon khó cưỡng

Nguyên liệu

3 cái tai heo

15 nhánh tỏi

1 nhánh gừng

1 nhánh riềng

100gr tiêu xanh

3-4 quả ớt xanh

Gia vị: giấm, đường, muối tinh

Cách làm

- Tai heo mua về rửa sạch, cạo sạch lông, cắt phần lỗ nhĩ bên trong, bóp tai heo với giấm và muối, rửa lại bằng nước cho thật sạch.

- Cho tai heo vào nồi, đổ ngập nước, thêm 1 nhánh gừng đập dập, 1 nhánh riềng thái lát.

- Cho 2 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê muối, 1/2 bát ăn cơm giấm vào nồi. Luộc tầm 10p là tai được. Tai heo sau khi luộc chín đem rửa lại với nước, để nguội, cất ngăn mát tủ lạnh tầm 30p.

- Tỏi bóc vỏ, thái lát. Ớt rửa sạch, để ráo cắt lát. Gừng cắt lát mỏng. Tiêu xanh rửa sạch để ráo nước

- Pha hỗn hợp ngâm, pha theo tỉ lệ 1:1 gồm 1 chén giấm + 1 chén đường +1 chén nước trắng + 1 chén nước mắm đun sôi để nguội.

- Tai heo sau khi để tủ lạnh 30p cho săn lại thái miếng vừa ăn, chỉ thái phần có sụn, phần thịt đầu tai heo không lấy.

- Xếp tai heo vào lọ, xen kẽ ớt, tỏi, gừng, tiêu rồi đổ ngập hỗn hợp nước ngâm vào. Sau một ngày có thể ăn được, sau đó để vào ngăn mát ăn dần.

TIN LIÊN QUAN

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm