Tại sao không tự làm canh cua biển tại nhà?

(PLO) -Canh chua cua biển có màu vàng sậm gần chuyển sang màu đỏ rất bắt mắt và hấp dẫn, đặc trưng của gạch cua. Canh cua biển khác hẳn canh cua đồng, vị ngon đặc trưng của thịt cua biển nấu trong nước chua dịu của khế, cà chua sẽ mang lại cho gia đình bạn một bữa ăn cực kì hấp dẫn. Hãy làm thử món ăn này nhé!
Tại sao không tự làm canh cua biển tại nhà?

Nguyên liệu:

Cua biển: 600 g

Mỡ nước: 20 g

Khế chua: 3 trái

Cà chua: 100g

Đậu bắp: 5-6 trái

Tôm he: 150 g

Hành lá: 50g

Hành khô: 3-4 củ

Gia vị : nước mắm, muối, mì chính, đường

Sơ chế:

Cua gỡ bỏ yếm, mai, rửa sạch, chặt làm bốn.

Tôm he mua về bỏ râu, cắt làm tôi, rửa sạch.

Khế rửa sạch, cắt bỏ rìa. Thái lát ngôi sao.

Cà chua bỏ hạt, bổ làm 4-6

Đậu bắp rửa sạch, xắt nhỏ.

Cách chế biến:

Bắc nồi cho mỡ vô, nấu cho nóng mỡ rồi cho hành củ băm vào phi thơm, sau đó trút cà chua xào chín.

Tiếp theo trút tôm, cua vào xào .

Cho khế vào, sau đó cho thêm  nước sôi vào nấu tiếp tới khi nào nguyên liệu chín . Cho đậu bắp vào cuối cùng nếu thích ăn giòn.

Nêm lại đường, mắm, muối, mì chính cho vừa miệng. Rắc hành lá  lên. Món này ăn nóng  kèm với bún hoặc cơm.