Thịt bò xào mướp đắng ngon cơm ngày đầu tuần

(PLO) - Thịt bò mềm được xào cùng với mướp đắng đã được sơ chế bớt đắng, là một gợi ý cho món xào ngon vào thực đơn bữa ăn của gia đình bạn.
Thịt bò xào mướp đắng ngon cơm ngày đầu tuần

Nguyên liệu:

- 2 quả mướp đắng 

- 250g thịt bò thái lát mỏng

- Nửa củ hành tây tím

- Muối, hạt nêm, dầu hào, bột năng, dầu ăn, hành khô và hạt tiêu 

- Hành lá.

Hình ảnh có liên quan

Cách làm:

 - Thịt bò cho ra bát, thêm một thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ bột năng, một ít hạt tiêu và một thìa nhỏ dầu hào, trộn đều, ướp khoảng 30 phút.

- Mướp đắng rửa sạch, bổ làm đôi, bỏ hạt. Mướp đắng thái lát tầm 3 mm.

- Ngâm mướp đắng vào âu nước lạnh có pha một ít muối khoảng 30 phút, sau đó vớt ra rổ cho ráo nước.

- Hành tím rửa sạch, thái lát mỏng.

- Đun nóng chảo, thêm dầu ăn phi tỏi thơm, cho thịt bò vào xào vừa chín tới, đổ ra đĩa để riêng.

- Dùng lại chảo đó, rưới thêm một ít dầu ăn cho mướp đắng vào xào nhanh tay lửa lớn với hành tây, nêm vào một ít muối, bạn có thể xào chín mềm hay chín tái tùy theo sở thích.

- Cho thịt bò vào đảo cùng, nêm gia vị vừa ăn, tắt bếp thêm hành lá thái nhỏ vào, múc ra đĩa dùng làm món xào ăn với cơm.

Chúc bạn thành công!