TP.HCM: Tạm giữ hàng ngàn sản phẩm sữa Ensure và bia Heineken không rõ nguồn gốc

(PLVN) - Mới đây, Đội QLTT số 3, Cục QLTT TP.HCM phối hợp với Đội 7 Phòng Cảnh sát Kinh tế, Công an TP. HCM và Công an phường Tân Hưng Thuận (Quận 12) đã kiểm tra và phát hiện hàng ngàn sản phẩm sữa Ensure và bia Heineken không rõ nguồn gốc.

Các sản phẩm bị tạm giữ.

Các sản phẩm bị tạm giữ.

Đây là địa điểm kinh doanh do ông Trần Quang Thiện làm chủ kinh doanh, có địa chỉ tại số 37F2 đường DD6, phường Tân Hưng Thuận, Quận 12, Tp.HCM. 

Tại thời điểm kiểm tra, điểm kinh doanh này đang kinh doanh hàng hóa là sữa, bia các loại có thực hiện niêm yết giá bán theo quy định, hoạt động theo hình thức hộ kinh doanh nhưng không đăng ký thành lập hộ kinh doanh trong trường hợp phải đăng ký theo quy định. 

Qua kiểm tra thực tế hàng hóa đang kinh doanh, Đoàn kiểm tra phát hiện hàng ngàn sản phẩm là sữa và bia các loại, đều do nước ngoài sản xuất (sữa Ensure là do Mỹ sản xuất; bia Heineken loại lon do Hà Lan sản xuất; Bia Heineken loại chai do Pháp sản xuất). Đội quản lý thị trường cho hay, các sản phẩm này không ghi xuất xứ, không hóa đơn, chứng từ, có nhãn gốc bằng tiếng nước ngoài nhưng không có nhãn phụ bằng tiếng Việt.

Cụ thể, tổng số lượng sữa Ensure và bia Heineken là 459 thùng tương đương 12.622 đơn vị sản phẩm (chai, lon). Tổng trị giá hàng hóa theo giá niêm yết 365.220.000 đồng. Trong đó, sữa Ensure, loại 237 ml/chai, số lượng 311 thùng tương đương 9.330 chai; Bia Heineken, gồm 254 thùng tương đương 2.932 chai và 15 thùng trương đương 360 lon.

Làm việc với đoàn kiểm tra, ông Trần Quang Thiện trình bày đã kinh doanh mặt hàng bia, sữa tháng 01/2020 đến nay nhưng vẫn chưa làm giấy phép kinh doanh. Toàn bộ số hàng hóa nêu trên được ông Thiện mua trôi nổi trên thị trường, không có hóa đơn, chứng từ để kinh doanh, hàng hóa mới mua vào chưa bán được sản phẩm nào ra thị trường.

Đoàn kiểm tra - Đội QLTT số 3 tiến hành lập biên bản, tạm giữ số lượng hàng hóa nêu trên để xác minh, làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm