Tuần lễ An toàn thực phẩm Tết 2018 hướng người dân có bữa ăn sạch

(PLO) - Để đảm bảo chất lượng an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán 2018 phục vụ nhân dân đón Tết, vui Xuân an toàn, bảo đảm sức khỏe, đồng thời giới thiệu các sản phẩm đặc sản vùng miền trên cả nước đến với người dân Thủ đô nhân dịp Tết cổ truyền; Ban chỉ đạo Chương trình “Bữa ăn an toàn” thành phố Hà Nội xây dựng kế hoạch triển khai Tuần lễ An toàn thực phẩm Tết 2018 trên địa bàn thành phố Hà Nội.
Tuần lễ An toàn thực phẩm Tết 2018 hướng người dân có bữa ăn sạch

Cụ thể, Tuần lễ An toàn thực phẩm Tết 2018 sẽ diễn ra từ ngày 1 đến hết ngày 7/2/2018, tại Khu đô thị Royal City, Hà Nội. Dự kiến sẽ có 200 gian hàng tại “Tuần lễ An toàn thực phẩm Tết 2018”, trong đó có 100 gian hàng của Hà Nội và 100 gian hàng của các tỉnh, thành phố trên cả nước. Ban Tổ chức bố trí các khu giới thiệu và bán thực phẩm an toàn có kiểm soát, các khu trưng bày và khu ẩm thực.

Trong khuôn khổ Tuần lễ còn diễn ra các hoạt động như: hội thi “Mâm ngũ quả ngày Tết”, “Mâm cỗ ngày Tết”; gói bánh chưng các vùng miền; tái hiện Tết Việt; trổ tài cùng đầu bếp; giao lưu nghệ thuật vùng miền; các hoạt động thiện nguyện tại Bệnh viện Nhi Trung ương…

Với mục đích hạn chế tối đa các vụ ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018. Đồng thời tăng cường kiểm tra tập trung vào các nhóm sản phẩm tiêu thụ nhiều trong dịp Tết Nguyên đán năm 2018 như: rau, thịt, rượu, bia, nước giải khát, bánh mứt kẹo, dịch vụ ăn uống; các cơ sở sản xuất tại làng nghề, các cơ sở kinh doanh tại các chợ và siêu thị.

Không chỉ vậy, Ban tổ chức cũng huy động tối đa các kênh truyền thông phổ biến các quy định của pháp luật về ATTP cũng như các kiến thức trong lựa chọn, bảo quản, chế biến và tiêu dùng đến người dân.

Bà Hồ Thị Mai Chinh, Chủ nhiệm Chương trình “Bữa ăn an toàn” cho biết, tuần lễ được tổ chức với mục tiêu kiểm soát, bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu, sử dụng thực phẩm để hướng những người tiêu dùng tới những thực phẩm sạch.