Tỷ lệ đúng giờ của VietJet Air trên mức chuẩn bình quân thế giới

(PLO) - Theo thống kê của Cục Hàng không Việt Nam, 8 tháng đầu năm 2018, tỷ lệ chuyến bay đúng giờ của hãng hàng không VietJet Air đạt 83%, cao hơn mức chuẩn bình quân thế giới là 75%.

Tỷ lệ đúng giờ của VietJet Air trên mức chuẩn bình quân thế giới

Cục Hàng không Việt Nam vừa công bố thống kê số liệu chậm hủy chuyến trong 8 tháng của năm 2018. Báo cáo thống kê cho thấy, Vietjet Air khai thác 80.767 chuyến, chậm 13.729 chuyến bay. Điều này có nghĩa là tỷ lệ chậm chuyến của VietJet Air là 17%. Trong khi đó, bình quân chậm chuyến của các hãng hàng không trên thế giới là 25%.

Ngoài tỷ lệ đúng giờ các chuyến bay, việc thông tin kịp thời và cách hành xử đối với hành khách trong trường hợp chậm chuyến cũng là yếu tố để xếp hạng các hãng hàng không. 

Theo số liệu thống kê chưa đầy đủ của một công ty giám sát dữ liệu hàng không, các hãng hàng không được đánh giá cung cấp dịch vụ tốt như Asiana Airlines cũng có tỷ lệ chậm lên tới 36,81%, Lufthansa là 30,45%. 

Cùng chuyên mục
Cơ hội mua hàng giảm giá tới 100% với chương trình "Hà Nội đêm không ngủ"

Cơ hội mua hàng giảm giá tới 100% với chương trình "Hà Nội đêm không ngủ"

(PLVN) - Nhằm đẩy mạnh Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” trên địa bàn thành phố Hà Nội, đồng thời kích cầu tiêu dùng nội địa, góp phần thúc đẩy phục hồi kinh tế sau ảnh hưởng của dịch Covid-19, thành phố Hà Nội đã chỉ đạo Sở Công Thương phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức chương trình “Hà Nội đêm không ngủ - Hanoi Midnight Sale” vào đêm 27/11 tới. 
Đọc thêm