Vàng 'lao dốc' trước ngày vía Thần Tài

(PLVN) - Mở đầu phiên giao dịch sáng nay 18/2, giá vàng trong nước và thế giới đồng loạt lao dốc. Tuy nhiên, hiện giá vàng trong nước vẫn đang ở mức cao, gần 57 triệu đồng/lượng.

Hình minh họa.

Hình minh họa.

Tại thị trường vàng trong nước, giao dịch lúc 8h hôm nay:

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn chi nhánh Hà Nội hiện tại đang niêm yết vàng SJC ở mức 56,35-56,92 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), giảm 50.000 đồng/lượng cả 2 chiều mua vào và bán ra so với mở đầu phiên giao dịch sáng qua. Chênh lệch giá mua - bán vàng là 570.000 đồng/lượng.

Tại Tập đoàn Doji, giá vàng niêm yết ở mức 56,30-56,80 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), giữ nguyên mức giá cả 2 chiều mua vào và bán ra so với mở đầu phiên giao dịch sáng qua. Chênh lệch giá mua - bán vàng là 500.000 đồng/lượng.

Còn tại Tập đoàn Phú Quý, giá vàng niêm yết ở mức 56,25-56,75 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), giảm 80.000 đồng/lượng chiều mua vào và giảm 50.000 đồng/lượng chiều bán ra so với mở đầu phiên giao dịch sáng qua. Chênh lệch giá mua – bán vàng là 500.000 đồng/lượng.

Một số doanh nghiệp kim hoàn cho biết đã chuẩn bị sẵn sàng nguồn cung các sản phẩm vàng để phục vụ nhu cầu mua vàng cầu may của người dân trong dịp ngày Thần Tài 10/2 âm lịch. Tuy nhiên, các doanh nghiệp cũng lường trước khả năng nhu cầu mua vàng ngày Thần Tài năm nay giảm so với mọi năm do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Đại diện của Tập đoàn Phú Quý cho biết, khối lượng vàng mà doanh nghiệp này chuẩn bị để cung cấp ra thị trường trong dịp ngày Thần Tài sắp tới có ít hơn so với mọi năm. Để giảm tình trạng người dân phải xếp hàng mua vàng trong bối cảnh dịch bệnh, công ty áp dụng phương thức đặt mua trước rồi nhận vàng sau tại cửa hàng. Bên cạnh đó, công ty cũng cho biết sẽ áp dụng đầy đủ các biện pháp chống dịch của cơ quan chức năng như yêu cầu khách hàng đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, đo thân nhiệt…

Trong khi đó, tại thị trường vàng thế giới (cùng giờ Việt Nam): Giá vàng được niêm yết ở mức ở mức 1.781,50 USD/ounce, giảm 7,5 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua. Quy đổi theo tỷ giá ngân hàng Vietcombank (23.090), giá vàng thế giới tương đương 50,15 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng SJC trong nước khoảng 6,5 triệu đồng/lượng.

Giá vàng thế giới giảm do USD tăng giá trong bối cảnh Mỹ công bố tổng mức bán lẻ tăng khá mạnh. Giới đầu tư lạc quan hơn về sự phục hồi của nền kinh tế từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát. Các quốc gia đang có thêm những tiến triển mới về việc triển khai vaccine và số ca mắc bệnh cũng đang chậm lại trên toàn cầu. Sự lạc quan gia tăng đã khiến giá vàng giảm hơn 5%.

Giới đầu tư đang chú ý tới các động thái của các nhà lập pháp Mỹ nỗ lực thúc đẩy thông qua gói cứu trợ COVID-19 trị giá 1.900 tỷ USD. Bên cạnh đó, thị trường cũng dồn sự chú ý vào việc triển khai vaccine ngừa COVID-19.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm