Vàng vọt lên mức 61,42 triệu đồng/lượng, người dân thận trọng trong giao dịch

(PLVN) -Giá vàng trong nước hiện đang neo rất cao, mức cao nhất được các thương hiệu điều chỉnh ở mức 61,42 triệu đồng/lượng. Đây là mức giá cao nhất trong lịch sử từ trước đến nay.

Giá vàng SJC trong nước đang tăng như vũ bão, vượt mốc 61 triệu đồng/lượng.

Giá vàng SJC trong nước đang tăng như vũ bão, vượt mốc 61 triệu đồng/lượng.

Tại thị trường vàng trong nước, giao dịch lúc 16h chiều nay:

Giá vàng SJC được Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn - chi nhánh Hà Nội được niêm yết ở mức 59,60-61,42 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), tăng 1,70 triệu đồng/lượng chiều mua vào và tăng 2,3 triệu đồng/lượng chiều bán ra so với mở đầu phiên giao dịch sáng nay. Chênh lệch giá mua - bán vàng là 1,82 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, giá vàng SJC của Tập đoàn Phú Quý đang ở mức 59,40-60,90 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), tăng 1,5 triệu đồng/lượng chiều mua vào và tăng 2 triệu đồng/lượng chiều bán ra so với mở đầu phiên giao dịch sáng nay. Chênh lệch giá mua - bán vàng 1,5 triệu đồng/lượng.

Tại Tập đoàn DOJI giá vàng niêm yết ở mức 59,50-60,80 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), tăng 920.000 đồng/lượng chiều mua vào và tăng 1,9 triệu đồng/lượng chiều bán ra so với mở đầu phiên giao dịch sáng nay. Chênh lệch giá mua – bán vàng là 1,3 triệu đồng/lượng.

Còn tại Bảo Tín Minh Châu, giá vàng hiện niêm yết ở mức 59,55-61,20 triệu đồng/lượng (mua vào-bán ra), tăng 1,5 triệu đồng/lượng chiểu mua vào và tăng 2,2 triệu đồng/lượng chiều bán ra so với mở đầu phiên giao dịch sáng nay. Chênh lệch giá mua-bán vàng 1,65 triệu đồng/lượng.

Tại thị trường vàng thế giới (cùng giờ Việt Nam), giá vàng được niêm yết ở mức 2.046,4 USD/ Oune, tăng 15,8 USD/Ounce so với mở đầu phiên giao dịch sáng nay. Quy đổi giá vàng thế giới theo tỷ giá ngân hàng Vietcombank (23.090), tương đương 57,56 triệu đồng/lượng.

Lần đầu tiên trong lịch sử, ghi nhận giá vàng tăng mạnh tới như vậy. Theo đánh giá của nhiều nhà phân tích, trong thời gian tới, giá vàng thế giới có thể tiếp tục biến động khó lường, do dịch bệnh Covid-19 cũng như tình hình địa chính trị trên thế giới.

Vì vậy, người dân cần thận trọng trong quyết định giao dịch, nhất là tâm lý mua vàng “lướt sóng” bởi độ rủi ro của thị trường rất lớn.

Ở những thời điểm nhạy cảm, giới kinh doanh vàng thường nới rộng chênh lệch mua và bán để bảo đảm an toàn. Điều đó lại đẩy rủi ro đến cho người dân. Bởi người dân khi mua sẽ mua giá cao nhưng khi bán ra thì lại chịu thiệt nhiều vì giá thấp.

Bài học gần đây nhất là vào sáng 28/7/2020. Giá vàng trong nước đã vượt mốc 58 triệu đồng/lượng vào đầu giờ sáng nhưng đã nhanh chóng rớt mạnh. Chỉ trong buổi sáng, mỗi lượng vàng SJC đã rẻ đi tới gần 1 triệu đồng/lượng. Nếu ai mua vàng vào đầu giờ sáng ở mức giá 58 triệu đồng/lượng thì cuối giờ sáng đã chịu lỗ hơn 2 triệu đồng/lượng.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Giá vàng hôm nay, 7/3: Sụp đổ nhanh chóng, vàng có thể xuống 1.600 USD/ounce vào tuần tới

Giá vàng hôm nay, 7/3: Sụp đổ nhanh chóng, vàng có thể xuống 1.600 USD/ounce vào tuần tới

(PLVN) - Khép lại một tuần, giá vàng thế giới rớt mạnh về “ngưỡng nhạy cảm”. Bị kéo theo giá vàng trong nước cũng rớt mạnh về quanh mức 55 triệu đồng/lượng. Theo giới phân tích, giá vàng tuần tới sẽ "hết cửa tăng" do đà tăng của lợi suất trái phiếu và sự lạc quan của nhà đầu tư về tăng trưởng kinh tế Mỹ.
Đọc thêm