Vịt xào măng trúc ăn là nghiền

(PLO) -Vịt xào măng trúc quả là một cặp đôi hoàn hảo trong ẩm thực, măng giòn lại ngọt, thịt vịt thì thơm và mềm đảm bảo bạn ăn là sẽ mê liền.

Nguyên liệu:

+ 200g thịt ức vịt

+ 200g – 300g măng trúc tươi (hoặc loại đóng túi bán sẵn trong siêu thị)

+ 5 -6 cọng hành lá

+ 1 quả ớt

+ 10 cái lá lốt

+ Bột canh, dầu hào, nước tương, hạt tiêu

+ 1 thìa canh dầu ăn

Kết quả hình ảnh cho Vịt xào măng trúc

Cách làm:

- Thịt vịt thái miếng mỏng, ướp cùng 1/2 thìa cà phê bột canh, 1 thìa cà phê dầu hào, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu, trộn đều, đợi 15 phút cho vịt ngấm.

-  Măng luộc, chắt bỏ nước, để ráo. Lá lốt rửa sạch thái sợi, hành thái phần đầu trắng và lá xanh để riêng. Ớt cắt nhỏ.

- Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng rồi thả đầu hành trắng vào phi thơm. Trút thịt vịt vào xào to lửa để thịt vịt săn lại, da vịt tiết mỡ. Gắp thịt vịt xào ra bát riêng.

- Dùng chính chảo và mỡ vịt vừa tiết ra để xào măng, nêm vào chảo măng 1 thìa cà phê nước tương và khoảng 1 thìa cà phê bột canh (tùy khẩu vị), đảo đều.

Kết quả hình ảnh cho Vịt xào măng trúc

- Khi măng đã thấm gia vị, trút thịt vịt cùng ớt, hành, lá lốt vào đảo cùng măng khoảng 1 phút rồi tắt bếp.

Chúc các bạn thành công!

TIN LIÊN QUAN

Loading...

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Giới thiệu nhiều đặc sản Hòa Bình tới người tiêu dùng thủ đô

Giới thiệu nhiều đặc sản Hòa Bình tới người tiêu dùng thủ đô

(PLVN) - Người tiêu dùng thủ đô sẽ được mua sắm các loại cây ăn quả đặc sản, các loại nông thủy sản Hòa Bình tại siêu thị Big C Thăng Long với mức giá giảm 30% so với thị trường nhân dịp khai mạc Tuần lễ giới thiệu Sản phẩm cây ăn quả có múi và nông thủy sản an toàn, chất lượng tỉnh Hòa Bình năm 2019.

Đọc thêm

Loading...