Thịt bò xào dứa thơm nức mũi

(PLO) -Thịt bò là một nguồn nguyên liệu giàu dinh dưỡng, có rất nhiều món ăn ngon làm từ thịt bò như là bò kho, bò xào cần tỏi, bò sốt vang, bít tết... Tuy nhiên bên cạnh đó còn một món ăn cực kỳ dễ chế biến và mang lại hương vị khó quên đó là thịt bò xào dứa. Thịt bò xào với dứa rất mềm và thơm, vị chua chua ngọt dịu, món thịt bò quen thuộc trở nên hấp dẫn với nhiều màu sắc giúp bạn ngon miệng hơn. Bắt tay khám phá món bò xào dứa thôi nào!
Thịt bò xào dứa thơm nức mũi

Nguyên liệu:

- 500g thịt bò bắp

- 1 quả dứa

- 100g mỡ nước

- 5 quả cà chua bi, 1/2 quả hành tây

- 1/2 quả ớt chuông

- 1 thìa tỏi băm

- 1 thìa gừng băm

- 1 thìa hành băm

- Hành, rau mùi, đường, hạt nêm, bột đao 

Mẹo làm thịt bò xào dứa ngon:

Cách chọn thịt bò bạn nên chọn thịt có thịt đỏ tươi (không phải đỏ sậm nhé), khi ấn tay vào thịt có sự đàn hồi tốt, sờ vào thịt không lạnh.

Nếu muốn món bò xào dứa có độ sánh, bạn có thể dùng chút bột sắn hoặc bột đao, hòa với nước xào thịt rồi đảo đều. Đun đến khi nước sốt sền sệt là được. Đảm bảo món thịt bò xào dứa của bạn trông hấp dẫn hơn nhiều.

Nên chọn dứa ương (không chín quá cũng không xanh quá) thì khi xào sẽ có vị ngọt vừa ăn mà không bị nát.

Lúc làm thịt bò xào dứa, bạn phải để lửa to, liên tục đảo đều tay.

Cách chế biến:

 Bò bắp sẽ mềm và ngọt thịt, sau khi mua thịt, bạn thái mỏng rồi ướp với chút hạt tiêu, gia vị, hạt nêm, tỏi băm, gừng, hành để thịt bò thêm đậm vị.

Sơ chế các loại rau củ như sau:Dứa gọt vỏ, xắt miếng mỏng , cà chua bi rửa sạch rồi xắt đôi. Ớt chuông xanh thái thành miếng vuông nhỏ vừa ăn, hành tây xắt miếng vuông nhỏ

Cho chút dầu vào chảo, làm nóng rồi cho tỏi băm và hành khô vào phi thơm. Bạn trút hết thịt bò vào xào sơ đến khi thịt bò tái, chuyển màu thì đổ ra bát để riêng.

Tiếp tục đợi chảo nóng, cho dứa vào xào trước. Nếu dùng dứa xanh thì bạn nêm thêm chút đường và hạt nêm, sau đó đến khi dứa chín tái thì trút ớt chuông xanh, hành tây và đảo cùng.

Đợi khi hành tây bắt đầu chín mềm ra, bạn đổ hết thịt bò và cà chua bi vào rồi tiếp tục đảo nhanh tay.

Cuối cùng, bạn cho thêm hành lá, mùi tàu vào, nêm thêm chút hạt nêm cho món thịt bò xào dứa thêm đậm đà .

Yêu cầu thành phẩm:

Thịt bò chín tới, dứa không được quá chín, món ăn phải có vị đậm của thịt, mùi thơm của dứa và gia vị.

Vậy là chỉ mất vài phút bạn đã hoàn thành xong món thịt bò xào dứa chua chua ngọt ngọt hấp dẫn . Thịt bò xào với dứa, mang lại hương vị dễ ăn cho cả nhà, từ người già đến trẻ nhỏ, đảm bảo ai cũng sẽ hài lòng với món ăn này.