Bà Đặng Hoàng Oanh được bổ nhiệm giữ cương vị Thứ trưởng Bộ Tư pháp

(PLO) - Thủ tướng Chính phủ vừa có quyết định bổ nhiệm bà Đặng Hoàng Oanh, Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế giữ cương vị Thứ trưởng Bộ Tư pháp. 

Theo Quyết định số 396/QĐ-TTg ký ngày 12/4/2018 của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, bà Đặng Hoàng Oanh được bổ nhiệm giữ chức vụ Thứ trưởng Bộ Tư pháp. Tân nữ Thứ trưởng Tư pháp sinh năm 1968; quê quán tại Phú Thọ. 

Thứ trưởng Bộ Tư pháp Đặng Hoàng Oanh

Bà tốt nghiệp Đại học Luật tại Liên Xô (cũ) và sau học Đại học Luật tại Nhật Bản; thông thạo hai ngoại ngữ tiếng Anh và tiếng Nga.

Bà bắt đầu công tác tại Bộ Tư pháp từ năm 1993, trải qua các cương vị Phó Vụ trưởng, Phó Vụ trưởng Phụ trách, Vụ trưởng của Bộ. 25 năm công tác trong ngành, bà Đặng Hoàng Oanh được biết đến là một cán bộ có chuyên môn sâu về pháp luật quốc tế, Hợp tác quốc tế, pháp luật dân sự có yếu tố nước ngoài, trọng tài, hòa giải...

Với Quyết định này của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Tư pháp có thêm một nữ Thứ trưởng thông thạo nhiều ngoại ngữ và có nhiều kinh nghiệm trong công tác xây dựng pháp luật và đàm phán Điều ước quốc tế

Bà đã tham gia xây dựng nhiều văn bản quy phạm pháp luật quan trọng, đàm phán nhiều điều ước quốc tế song phương và đa phương, Trưởng đoàn Việt Nam tham dự và chủ trì nhiều phiên họp quan trọng của Hội nghị quốc tế toàn cầu và khu vực. Bà cũng là tác giả của nhiều bài nghiên cứu chuyên ngành công bố trong nước và quốc tế.  

Bà Đặng Hoàng Oanh còn được biết đến là người tích cực tham gia kiêm nhiệm nhiều nhiệm kì công tác Đảng, Công đoàn, Phụ nữ  của Bộ Tư pháp và hiện đang là Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam.

TIN LIÊN QUAN

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Kiên quyết không để dịch bệnh lây lan trên diện rộng

Kiên quyết không để dịch bệnh lây lan trên diện rộng

(PLVN) - Thủ tướng yêu cầu các cơ quan chức năng, nhất là các lực lượng tuyến đầu cần phát huy kết quả và kinh nghiệm phòng chống 03 đợt dịch bệnh trước đây, bình tĩnh, sáng suốt, bám sát tình hình thực tế, chủ động, tích cực, quyết liệt thực hiện có hiệu quả các biện pháp phù hợp.
Đọc thêm